AirTag bị hack – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: AirTag bị hack – Công Nghệ Số hóa Một nhà nghiên cứu bảo mật đã xâm nhập thành công vào bộ vi điều khiển AirTag và thay đổi hoạt động của thiết bị theo dõi này. – Công Nghệ

Trên trang Twitter của mình nhà nghiên cứu Thomas Roth chia sẻ video về kết quả cũng giống công đoạn làm việc của mình để thay đổi hoạt động của AirTag. Cụ thể, khi chủ nhân của AirTag bật chế độ thông báo mất thiết bị, nếu có iPhone lại gần, chiếc iPhone đó sẽ có gợi ý truy cập vào trang “found.apple.com”. Tuy nhiên, với chiếc AirTag bị can thiệp, iPhone đã hiển thị trang web của nhà nghiên cứu này.

Thomas Roth cho thấy anh đã xâm nhập và bộ vi điều khiển của AirTag, sau đó “flash” lại thành phần này để sửa đổi hoạt động của thiết bị. Thời gian thực hành trong nhiều giờ và khiến hai chiếc AirTag bị hỏng, trước khi thành công.

AirTag bị hack - Công Nghệ Số hóa

 
 

AirTag bị hack

Tính năng tìm AirTag mất bị Thomas can thiệp, thay đổi URL. Video: stacksmashing

Vi điều khiển là một hệ thống gồm vi mạch tích hợp chứa bộ vi xử lý, bộ nhớ cũng như các phần tử ngoại vi khác. Theo trang the8-bit , việc giành quyền khống chế vi điều khiển cho phép hacker cũng có thể có thể biến thiết bị hoạt động theo ý của mình. Trong tình huống của AirTag kể trên, thay đổi URL ở chế độ Lost Mode khiến việc tìm kiếm chủ nhân của AirTag sẽ không còn khả dụng.

Hành động này được ví như “jailbreak” thiết bị và là chứng tỏ đầu tiên cho chuyện AirTag có thể bị tấn công. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chưa hiện hữu quan điểm về việc, liệu hacker cũng có thể có thể thay đổi AirTag ở mức độ nào và liệu Apple có triển khai biện pháp nào để ngăn chặn việc này.

AirTag bị hack - Công Nghệ Số hóa

Một qui trình trong việc xâm nhập vào vi điều khiển AirTag, được Thomas Roth công bố.

Công bố của Thomas Roth xuất hiện chỉ 10 ngày sau khi AirTag có mặt trên thị trường. Chuyên gia bảo mật này cho biết đã làm hỏng hai chiếc AirTag trước lúc thực hiện thành công.

Apple hiện chưa xuất hiện bình luận về việc này. Trong buổi ra mắt, hãng khẳng định “quyền riêng tư và bảo mật là các tính năng cốt lõi của AirTag”. Tuy nhiên, thiết bị này cũng bị lo ngại có thể bị dùng để theo dõi người khác.

AirTag dự kiến bán chính hãng tại Việt Nam vào tháng 6 với mức giá 790 nghìn đồng mỗi chiếc. Mới đây, nhiều dịch vụ xách tay đã nhập AirTag về và bán với giá khoảng 900 nghìn đồng mỗi chiếc.

Lưu Quý

AirTag, Apple, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung AirTag bị hack – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--