AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng – Công Nghệ Số hóa Thiết bị định vị AirTag của Apple được nhiều cửa hàng xách tay đưa về Việt Nam từ ngày 5/5 với giá khoảng 900 nghìn đồng, trong khi tháng 6 mới có hàng chính hãng. – Công Nghệ
AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng - Công Nghệ Số hóa

 
 

Dùng thử Apple AirTag

Video trải nghiệm AirTag tại Việt Nam.

Với mức giá 800 – 900 nghìn đồng, AirTag “xách tay” giá cao hơn sản phẩm chính hãng khoảng 100 nghìn đồng, nhưng đắt gấp 2 – 3 lần Galaxy Tag của Samsung.

Nguyễn Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam, cho biết, AirTag chính hãng cũng có thể có thể về Việt Nam vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, với mức giá 790 nghìn đồng mỗi chiếc.

Theo đại diện một cửa hàng tại Hồ Chí Minh, đợt hàng đầu tiên này đa số là sản phẩm được “xách tay” về từ Singapore. Phần lớn là các hộp loại lớn, chứa 4 chiếc AirTag nhỏ bên trong. Giá cho tất cả hộp bốn chiếc khoảng 3,3 triệu đồng. Nếu mua lẻ, giá mỗi AirTag khoảng 900 nghìn đồng, không gồm phụ kiện đi kèm.

Theo đại diện một cửa hàng tại Hồ Chí Minh, đợt hàng trước mắt này hầu hết là sản phẩm được “xách tay” về từ Singapore. Phần lớn là các hộp loại lớn, chứa 4 chiếc AirTag nhỏ bên trong. Giá cho cả hộp bốn chiếc khoảng 3,3 triệu đồng. Nếu mua lẻ, giá mỗi AirTag khoảng 900 nghìn đồng, không gồm phụ kiện đi kèm.

Thiết bị có thiết kế bẹt, nhỏ gọn giống chiếc cúc áo hoặc quân cờ vây. Một mặt là nhựa trắng, mặt còn lại là kim loại và đều được sơn bóng, dễ bám vân tay và cũng có thể bị trầy xước khi để cùng các đồ vật khác. AirTag sử dụng kết nối Bluetooth LE và công nghệ Ultra Wideband để kết nối.

So với những thiết bị xác định khác, sản phẩm có thêm 1 loa nhỏ để phát âm thanh lúc tìm kiếm, chống bụi và nước chuẩn IP67.

Thiết bị có thiết kế bẹt, nhỏ gọn giống chiếc cúc áo hoặc quân cờ vây. Một mặt là nhựa trắng, mặt còn lại là kim loại và đều được sơn bóng, dễ bám vân tay và có thể bị xây sát khi để cùng các đồ vật khác. AirTag sử dụng kết nối Bluetooth LE và công nghệ Ultra Wideband để kết nối.

So với các thiết bị định vị khác, sản phẩm có thêm 1 loa nhỏ để phát âm thanh lúc tìm kiếm, chống bụi và nước chuẩn IP67.

Một chiếc AirTag gồm ba thành phần chính: pin CR2032, nắp kim loại. Toàn bộ linh kiện được đặt trong phần nhựa. Theo ban bố của Apple, viên pin này có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị trong 1 năm. Việc tháo lắp tương đối dễ, bằng thao tác bấm và xoay nhẹ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến AirTag bị đánh giá là hiểm nguy với trẻ em.

Một chiếc AirTag gồm ba phần tử chính: pin CR2032, nắp kim loại. Toàn bộ linh kiện được đặt trong phần nhựa. Theo ban bố của Apple, viên pin này có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị trong một năm. Việc tháo lắp kha khá dễ, bằng thao tác bấm và xoay nhẹ. Đây cũng chính là lý do khiến AirTag bị đánh giá là hiểm nguy với trẻ em.

AirTag mỏng bằng nửa iPhone 12. Việc kết nối cũng tương tự kết nối tai nghe AirPods. Khi đặt gần nhau, iPhone sẽ tự động phát hiện AirTag và đề nghị kết nối, với điều kiện thiết bị đó chưa từng liên kết với tài khoản iCloud nào.

Với những chiếc AirTag đã qua sử dụng, khi muốn kết nối với tài khoản mới, người sử dụng cần xóa thiết bị trên tài khoản cũ.

AirTag mỏng bằng nửa iPhone 12. Việc kết nối cũng tựa như kết nối tai nghe AirPods. Khi đặt gần nhau, iPhone sẽ tự động phát giác AirTag và đề xuất kết nối, với điều kiện thiết bị đó chưa một lần liên kết với tài khoản iCloud nào.

Với những chiếc AirTag đã qua sử dụng, khi muốn kết nối với tài khoản mới, người sử dụng cần xóa thiết bị trên tài khoản cũ.

Việc theo dõi AirTag được thực hiển thị trên phần mềm Find My, ở tab “Vật dụng” trên các thiết bị chạy iOS 14.5 trở lên. Trên ứng dụng này, người dùng có thân xác định AirTag, xem dung lượng pin, phát âm thanh trên thiết bị hoặc và tìm kiếm chính xác ở khoảng cách gần.

Việc theo dấu AirTag được thi hành trên ứng dụng Find My, ở tab “Vật dụng” trên các thiết bị chạy iOS 14.5 trở lên. Trên ứng dụng này, người sử dụng cũng có thể định vị AirTag, xem dung lượng pin, phát âm thanh trên thiết bị hoặc và tìm kiếm chuẩn xác ở khoảng cách gần.

Tính năng “Tìm kiếm chính xác” chỉ khả dụng với những máy iPhone 11 trở về sau. Khi đó, iPhone sẽ hiển thị khoảng cách và hướng di chuyển từ máy tới AirTag để người sử dụng cũng có thể dễ dàng định vị. Nhờ tính năng này, iPhone cũng đều có thể kiếm tìm chuẩn xác AirTag trong bán kính 20 mét nếu không có vật cản.

Tính năng “Tìm kiếm chính xác” chỉ khả dụng với những máy iPhone 11 trở về sau. Khi đó, iPhone sẽ hiển thị khoảng cách và hướng di chuyển từ máy tới AirTag để người sử dụng cũng đều có thể đơn giản định vị. Nhờ tính năng này, iPhone cũng đều có thể tìm kiếm chính xác AirTag trong bán kính 20 mét nếu không có vật cản.

Lưu Quý

AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng – VnExpress

Nội dung AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--