Android 12 cho phép vừa tải, vừa chơi game – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Android 12 cho phép vừa tải, vừa chơi game – Công Nghệ Số hóa Người dùng có thể chơi game trong khi chúng vẫn đang được tải xuống điện thoại, nhờ tính năng mới của hệ điều hành Android 12. – Công Nghệ

Tính năng mới này của Android được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển game của Google, tổ chức trong ngày 12 và 13/7. Theo đó, một số tựa game chạy trên Android cũng có thể có thể cho phép người sử dụng khởi chạy ngay cả khi chúng không được tải xong.

Trong ảnh GIF miêu tả do Google cung cấp, một tựa game có tên Touchgrind BMX cũng đều có thể khởi chạy từ khi mới tải về được 18%.

Người dùng cũng đều có thể bắt đầu trò chơi vài giây sau khi bấm nút tải, phần còn lại sẽ có tải ngầm khi đang chơi.

“Người dùng thường muốn bắt đầu chơi ngay lập tức, khi đang uy tín của các trò chơi ngày càng được cải thiện, dung lượng của chúng cũng ngày càng tăng lên, cuốn theo việc tải xuống lâu và nhàm chán hơn”, Google nói, trước lúc ban bố “tính năng chuyển đổi” dành cho các thiết bị Android 12.

Tính năng này sẽ áp dụng cho những game sử dụng phương thức phân phối PAD (Play Asset Delivery) – nghĩa là toàn bộ phần tử của game được đóng gói và đưa lên Play Store một lần, thay vì sử dụng phương thức phân phối qua các tệp mở rộng như nhiều tựa game trước đây. Google cũng cho biết với Android 12, các game sử dụng phương thức PAD cũng đều có thể hoạt động ngay theo cách đó mà nhà phát triển không cần điều chỉnh gì.

Theo các chuyên gia, tính năng mới sẽ là thay đổi lớn cho các game có dung lượng cao, chẳng hạn GWENT: The Witcher Card Game có dung lượng 3 GB; hay Genshin Impact vốn có dung lượng chỉ 151 MB trên Play Store, nhưng đòi hỏi người chơi phải tải thêm 8 GB phần mở rộng mới có thể bắt đầu.

Android 12 dự kiến sẽ ban hành vào cuối năm 2021, có thể vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Lưu Quý

Google, Android 12, Phần mềm, Tin

Nội dung Android 12 cho phép vừa tải, vừa chơi game – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--