Android 12 sắp sao chép tính năng tuyệt vời trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: Android 12 sắp sao chép tính năng tuyệt vời trên iPhone Google được cho là đang làm việc trên một tính năng mà nhiều người dùng iPhone thích thú nhất trong thời gian qua để đưa vào Android 12.

Google được nghĩ rằng đang hoạt động trên một tính năng mà nhiều người sử dụng iPhone thích thú nhất trong thời gian qua để đưa vào Android 12.

Một vài năm trước, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho iOS cho phép người dùng iPhone và iPad gỡ các ứng dụng không sử dụng khi dung lượng lưu trữ gần hết. Người dùng có thể kích hoạt một tính năng mang tên là Offload unused apps để tự động xóa các ứng dụng mà người ta hiếm khi dùng mà không làm mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào liên quan đến chúng. Bằng cách đó, họ có thể giải phóng bộ nhớ ngay lập tức, sau đó cài đặt lại phần mềm khi cần.

Android 12 sắp sao chép tính năng tuyệt vời trên iPhone            

Android 12 sẽ sao chép tính năng lôi cuốn trên iOS.

Giờ đây, nó cũng sắp đến với người sử dụng Android thông qua Android 12. Về cơ bản, đó là một tính năng ngủ đông các phần mềm khi không sử dụng để giải phóng dung lượng.

Tính năng ngủ đông này được biết tới với tên thường gọi Auto revoke permissions xuất hiện trong bản dựng mới nhất của Android 12 Developer Preview (phiên bản 3). Với tính năng mới, nó sẽ thu hồi quyền đối với các ứng dụng không được sử dụng trong 1 vài tháng. Trong Android 12 chính thức, nếu được bật, tính năng này sẽ không những tịch thu quyền mà còn gỡ cài đặt tận gốc các phần mềm để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Các thành viên diễn đàn XDA cho biết, người sử dụng cũng đều có thể kích hoạt tính năng ngủ đông trên Android 12 trong phần Unused apps của trang App info cho mọi ứng dụng. Sau đó, họ cần kích hoạt Remove permissions and free up space. Nút bật này cách ly với nút bật dành riêng cho Auto revoke permission nằm bên dưới App Permissions của trang App info.

Android 12 sắp sao chép tính năng tuyệt vời trên iPhone            

Giao diện của trang quản lý các ứng dụng không sử dụng trên Android 12.

Sau khi kích hoạt tính năng ngủ đông, XDA đã thử nghiệm tính năng này để cho các phần mềm ngủ đông theo cách thủ công và phát hiện Android 12 cũng sẽ cấp phép người dùng chọn phần mềm để gỡ bỏ. Sau đó, trang Unused apps mới sẽ hiển thị trong phần Apps của Settings app như trong ảnh chụp màn hình thứ ba ở trên.

Được biết, Google sẽ ban hành bản xem trước dành riêng cho nhà phát triển mới và bản beta công khai của Android 12 dành cho người dùng muốn thử nghiệm các tính năng mới tại Hội nghị I/O sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/android-12-sap-sao-chep-tinh-nang-tuyet-voi-tren-iphone-50202124495831981.htm Nguồn: http://danviet.vn/android-12-sap-sao-chep-tinh-nang-tuyet-voi-tren-iphone-50202124495831981.htm

Android 12, hệ điều hành di động, tính năng mới, bản cập nhật, iPhone

Nội dung Android 12 sắp sao chép tính năng tuyệt vời trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--