Android có tính năng cứu mạng độc đáo không có trên bất kỳ iPhone nào

--
Web Techviewz có bài: Android có tính năng cứu mạng độc đáo không có trên bất kỳ iPhone nào Google đã xây dựng một hệ thống phát hiện động đất trên Android có thể cung cấp cảnh báo sớm về hoạt động địa chấn tại địa phương và cứu sống người dân.

Google đã xây dựng một hệ thống phát giác động đất trên Android có thể cung cấp cảnh báo sớm về hoạt động động đất tại địa phương và cứu sống người dân.

Dịch vụ này đã ra mắt vào năm ngoái tại California và hiện đang mở rộng sang Hy Lạp và New Zealand. Để làm điều này, smartphone sẽ dựa vào một phần tử bên trong được tìm thấy trong mỗi thứ các thiết bị này, bất kể hệ điều hành gì. Nó được coi là gia tốc kế và có thể nhận ra chuyển động, kể cả cả sóng địa chấn diễn ra trong các trận động đất. Hệ thống phát giác động đất dựa trên Android của Google cũng có thể có thể bổ sung cho mạng lưới đo động đất hiện có hoặc thay thế chúng ở những khu vực mà chúng không được tiến hành rộng rãi.

Android có tính năng cứu mạng độc đáo không có trên bất kỳ iPhone nào            

Hệ thống phát giác động đất của Google giúp Android nổi bật hơn một phần so với iPhone.

Việc mở rộng sang Hy Lạp và New Zealand cũng đi kèm với một bản nâng cấp tận gốc mới đối với hệ thống phát hiện địa chấn của Google. Google sẽ giải quyết tất cả liên quan đến qui trình này, từ phát hiện các trận địa chấn gần đó đến thông báo cho người dùng. Các thiết bị Android sẽ phát hiện ra sóng địa chấn. Google sẽ phân tích dữ liệu và sau đó gửi cảnh báo sớm cho người dùng trong khu vực bị ảnh hưởng. Mọi người sẽ tự động thu được cảnh báo, nhưng họ cũng đều có thể chọn không tham dự dịch vụ từ trong phần Cài đặt của điện thoại.

Những nỗ lực phát giác địa chấn ban đầu của Google bao gồm quan hệ đối tác với Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ và Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc California nhằm gửi cảnh báo cho người dùng Android ở California. Google đã thu thập dữ liệu động đất và sau đó sử dụng dữ liệu đó để cung cấp thông tin cho người dùng đang kiếm tìm “trận động đất” hoặc “trận động đất gần tôi” trên điện thoại của họ.

Android có tính năng cứu mạng độc đáo không có trên bất kỳ iPhone nào            

Google đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Để hoạt động, hệ thống phải có 1 số lượng đủ lớn người dùng sẵn sàng cho phép Google sử dụng dữ liệu gia tốc kế. Không rõ vấn đề quyền riêng tư ra sao. Sử dụng các thiết bị được kết nối để phát giác địa chấn là một tính năng của smartphone có thể cứu sống, nhưng trước đây Google đã gặp biết bao không may với dữ liệu vị trí và quyền riêng tư của người dùng. Google đã nói với The Verge vào năm ngoái rằng tin tức mà người ta thu thập được “không định vị danh tính” từ người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/android-co-tinh-nang-cuu-mang-doc-dao-khong-co-tren-bat-ky-iphone-nao-50202125… Nguồn: http://danviet.vn/android-co-tinh-nang-cuu-mang-doc-dao-khong-co-tren-bat-ky-iphone-nao-5020212575841169.htm

Google, hệ điều hành di động, Android, iPhone, iOS, cảnh báo động đất

Nội dung Android có tính năng cứu mạng độc đáo không có trên bất kỳ iPhone nào được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--