Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt

--
Web Techviewz có bài: Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt Đây là lần đầu tiên trên thế giới trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt được trang bị trong một Android TV Box tích hợp loa thông minh.

Đây là lần đầu tiên trên thế giới trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt được trang bị trong một Android TV Box tích hợp loa thông minh.

Những thiết bị thông minh tích hợp trợ lý ảo giọng nói Google Assistant tiếng Việt không phải mới, nhưng đây là lần đầu tiên trên thế giới trợ lý ảo tiếng Việt này được chuẩn bị trong một Android TV Box tích hợp loa thông minh – mặt hàng FPT Play Box S. Thiết bị này do FPT Telecom phối hợp cùng Google sản xuất, là sự gom nhóm của rất nhiều công nghệ trong một.

Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt            

Ảnh thực tế một cái FPT Play Box S.

Điểm nhấn công nghệ của FPT Play Box S là tính năng Hands-free Voice Control (Điều khiển không chạm). Người dùng không cần cầm điều khiển vẫn có thể chuyển kênh bằng giọng nói, mở các bộ phim yêu thích, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant để điều khiển các thiết bị sáng dạ trong nhà bằng tiếng Việt. Phạm vi để sử dụng tính năng Hands-free (không chạm) lên đến 5m.

Để làm được việc này, phải nhắc tới công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên Wake-up Chip ngay sau khi nhận tín hiệu từ hai micro và hoạt động liên tục 24/7. Sản phẩm có khả năng giải quyết nâng lên giọng nói của người dùng, tạo nên một bộ lọc cố định cho mọi câu nói và các câu lệnh sai khiến. Người dùng cũng có thể tùy ý tắt chức năng nhận diện và điều khiển tiếng nói thông qua phím cứng ở bên cạnh thiết bị.

Không chỉ là TV Box phục vụ nhu cầu giải trí, FPT Play Box S còn được coi như là “trái tim” của ngôi nhà thông minh, để điều khiển các thiết bị khác trong nhà. Ví dụ, người dùng cũng có thể có thể mở một kênh truyền hình yêu thích khi đang ra lệnh cho máy hút bụi tự vận hành, bật và tắt đèn hay kiểm tra các thông tin về thời tiết, thị trường…

Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt            

Mặt trên của thiết bị được thiết kế 4 chấm đèn LED để giao tiếp các chức năng báo hiệu với những người dùng và nút tăng giảm âm lượng loa mà không cần mở TV.

Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt            

Cạnh bên dưới được chuẩn bị nhiều cổng kết nối tiện ích giúp kết nối với TV và các thiết bị khác như cổng HDMI 2.1, USB 3.0, cổng âm thanh quang Optical, khe cắm thẻ nhớ Micro SD và nút tắt micro.

Ứng dụng Rogo Smart Home trên FPT Play Box S chính là trình điều khiển các thiết bị thông minh. Người dùng có thể kết nối với những thiết bị IoT trong hệ sinh thái nhà thông minh, ra lệnh tắt mở trên tất cả các thiết bị bằng giọng nói tiếng Việt. Ngoài ra, phần mềm còn liên tục cập nhật các thông số về nhiệt độ, độ ẩm không khí…

Sản phẩm này đã tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh từ hơn 150 nhà sản xuất thông qua nền tảng Google Home. Người dùng có thể kết nối với bóng đèn, quạt, camera an ninh,… để điều khiển bằng tiếng nói hay hẹn lịch trình bật tắt, theo dõi lịch làm việc.

So với phiên bản tiền nhiệm, FPT Play Box S vẫn chạy trên hệ điều hành Android TV 10 của Google, với 2GB RAM và 16GB ROM. Tuy nhiên, FPT Play Box S đã được cải tiến vi xử lý lên dòng AML 905X3, đồ họa ARM Mali-G31 MP2 bổ trợ xuất video đầu ra nhiều nhất ở độ sắc nét 4K (60p), tăng 20% so với phiên bản trước, cùng theo đó bổ trợ trí óc nhân tạo (AI).

Sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi băng tầng kép (5GHz và 2.4GHz), Bluetooth BLE Mesh, Zigbee Mesh (thông qua USB mở rộng) giúp kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Ngoài ra, FPT Play Box S còn được trang bị 6 mắt “IR Blaster” giúp bật/tắt các thiết bị như TV, máy lạnh, quạt,… qua tín hiệu hồng ngoại.

Giá của FPT Play Box S là 2,39 triệu vnd tại thị trường Việt Nam, 139 USD trên thị trường quốc tế.

Android TV Box, FPT Play Box S

Nội dung Android TV Box tích hợp loa thông minh và Google Assistant tiếng Việt được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--