Anonymous 'cảnh cáo' Elon Musk – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Anonymous 'cảnh cáo' Elon Musk – Công Nghệ Số hóa Nhóm hacker Anonymous phát đi cảnh báo nhằm vào tỷ phú Elon Musk, cho rằng ông đã tác động quá nhiều đến thị trường tiền điện tử . – Công Nghệ

Tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài 3 phút gửi tới triệu phú Elon Musk. Nội dung video cho là vị đại gia này đang nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền ảo và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội.

Anonymous 'cảnh cáo' Elon Musk - Công Nghệ Số hóa

Nhân vật đại diện Anonymous trong video cảnh cáo Elon Musk. Ảnh: Youtube/Anonymous .

Anonymous cho rằng Elon Musk thể hiện lo ngại với môi trường khi rút Tesla khỏi thị trường Bitcoin, nhưng lại không thi hành những chính sách được ông thành lập trong chính công ty của mình. Nhóm hacker còn công kích cá nhân tỷ phú Mỹ, cho rằng ông mắc chứng coi bản thân xuất chúng và thượng đẳng so với phần còn lại của thế giới.

Anonymous bảo rằng Elon Musk “hãy đợi đấy”, nhưng không cho thấy hành động cụ thể là gì.

Anonymous là nhóm hacker đình đám nhất thế giới, chào đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của tập thể nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta .

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút chú trọng sau khi video về giáo phái Scientology rò rỉ trên YouTube. Giáo phái đòi hỏi YouTube gỡ bỏ video và động thái này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và huy động biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi.

Anonymous vươn ra ngoài 4chan và tung hoành khắp thế giới, cao đặc biệt là năm 2011 với 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch. Nhóm thường tiến công theo một số sự kiện, như thử thách PayPal, Visa, MasterCard vì không hỗ trợ ông chủ WikiLeaks Julian Assange, hay tấn công website của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật phê duyệt Internet.

Trong số này, chiến dịch ngăn chặn phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng không phải lớn nhất nhưng nhận được sự cỗ vũ rộng khắp. Nhóm từng trộm hàng nghìn thẻ tín dụng của Apple và không quân Mỹ rồi chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện với mục đích tặng một triệu USD nhân ngày giáng sinh và năm mới cho người nghèo năm 2011.

Những cuộc tiến công của Anonymous luôn gây tranh cãi. Trong một số trường hợp, họ được ví như Robin Hood của thời buổi số. Nhưng cũng đều có lúc, họ bị xem là kẻ khủng bố, phá hoại.

Điệp Anh (Theo TMZ )

Anonymous, Elon Musk, Bitcoin, Công nghệ, Tin

Nội dung Anonymous 'cảnh cáo' Elon Musk – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--