Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích – Công Nghệ Số hóa Các đối thủ của AirTags cho rằng Apple đang có hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh, yêu cầu được điều tra trước Quốc hội Mỹ. – Công Nghệ

Sau 2 năm chờ đợi, Apple đã chính thức ra mắt “đồng xu” AirTags. Thiết bị theo dấu có thể gắn vào chìa khóa, hành lý, thú cưng… Tuy nhiên, trái với động thái háo hức của người dùng, AirTags của Apple đang bị các đối thủ chỉ trích ngay cả vừa ra mắt.

Theo Business Insider , Tile – công ty được thành lập vào năm 2012 chuyên sản xuất thiết bị không dây Bluetooth để gắn vào chìa khóa, điện thoại và ví – đã trình lên Quốc hội Mỹ đòi hỏi điều tra về hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh của Apple.

Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích - Công Nghệ Số hóa

Tile đang cai trị trong nghề tìm kiếm đồ sáng dạ nhưng sự ra mắt của Apple AirTags sẽ là đe doạ lớn đến vị thế của công ty.

“Chúng tôi hoan nghênh 'cạnh tranh công bằng' nhưng với 'lịch sử' của Apple về việc sử dụng ưu thế nền tảng của mình để cạnh tranh không lành mạnh, chúng tôi nghĩ rằng Quốc hội nên xem xét kỹ hơn các hoạt động buôn bán của hãng này”, đại diện Tile nói với Business Insider.

Đây không phải khiếu nại đầu tiên Tile mang ra với Apple. Trong một cuộc điều trần trước Quốc hội năm 2020, Kristen Daru, cố vấn của dịch vụ đã làm chứng về việc iOS 13 ra mắt tính năng “Find My” và thay đổi quyền truy cập vào thiết bị Title của người dùng. Daru khi kia cũng đề cập đến một thiết bị giống sản phẩm mà Title đang phát triển.

Đáp lại buộc tội của Tile, Apple cho là họ đã thử nghiệm tính năng “Find My” trước lúc Tile được thành lập. App Store đã góp phần không nhỏ giúp Tile và các phần mềm khác trở nên phổ biến. “Chúng tôi luôn coi cạnh tranh là cách hữu hiệu nhất để đem lại dùng thử tuyệt hảo cho khách hàng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng nền tảng trong iOS, cấp phép các nhà phát triển bên thứ ba tham gia”, đại diện Apple nói.

Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích - Công Nghệ Số hóa

Apple Airtags được thiết kế nhỏ gọn như đồng xu, bổ trợ IP67.

Apple AirTags được thiết kế như đồng xu, phương thức hoạt động tựa như thiết bị theo dấu của Tile hay SmartTag của Samsung. AirTags kết nối với iPhone thông qua Bluetooth LE. Hỗ trợ loa ngoài, gia tốc kế và pin cũng có thể thay. Viên pin này có thể sử dụng trong khoảng một năm.

Chip U1 giúp đưa ra địa thế chuẩn xác tạo phản hồi xúc giác và âm thanh để đơn giản tìm kiếm đồ vật. Người dùng cũng có thể có thể theo dấu toàn bộ tin tức trên ứng dụng “Find My” trên iPhone. Để đáp ứng quyền riêng tư của người dùng, Apple cam đoan không lưu trữ vị trí trong thiết bị, toàn bộ dữ liệu sẽ được mã hóa trước lúc chuyển đến ứng dụng.

Apple AirTags có nhiều sắc màu và người dùng có thể in hình lên. Giá bán lẻ là 29 USD/chiếc, bộ 4 chiếc giá 99 USD.

Khương Nha (theo Business Insider )

AirTags, giá AirTags, Apple AirTags, Thiết bị, Tin

Nội dung Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--