Apple bắt đầu mua linh kiện để sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bắt đầu mua linh kiện để sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Đài Loan, Apple đã bắt đầu đặt hàng các lô linh kiện cần thiết cho việc sản xuất dòng iPhone thế hệ tiếp theo. – Công Nghệ

Việc Apple bắt đầu đặt mua linh kiện cho iPhone 13 cho biết iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có ra mắt đúng lộ trình, dự kiến vào tháng 9 thay vì bị trì trệ đến tháng 10 như iPhone 12 năm ngoái. Các đơn hàng cũng cho thấy Apple sẽ sản xuất số lượng iPhone 13 nhiều hơn năm ngoái.

Apple bắt đầu mua linh kiện để sản xuất iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

Mô hình cho biết iPhone 13 vẫn sẽ được 4 mẫu với thiết kế thay đổi nhỏ so với iPhone 12. Ảnh: Sonny Dickson.

Theo DigiTimes, dịch vụ Cyntes – nhà cung cấp cuộn cảm điện cho iPhone, có thể tăng doanh số tới 25% trong năm nay so với năm ngoái, nhờ các đơn đặt mua từ Apple. Cyntes cũng dự kiến sẽ có nhiều đơn đặt mua hơn trong quý III/2021, vì hơn 50% iPhone 13 sẽ hỗ trợ công nghệ 5G mmWave. Công nghệ kết nối này đòi hỏi nhiều cuộn cảm điện để hoạt động.

Các nguồn tin cũng cho thấy nhà sản xuất bộ tạo dao động tinh thể – TXC – cũng đã được lợi nhuận tăng mạnh, đặc biệt là nửa cuối năm, khi Apple đặt hàng linh kiện cho iPhone 13.

Dòng iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12, như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích cỡ lớn hơn và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini.

Bộ đôi dòng Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120 Hz. Hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60 Hz.

Camera sau được nâng cấp với cảm biến lớn hơn, ống kính mới và cảm biến Lidar cho tất cả 4 mẫu iPhone 13. Các ống kính góc rộng trên dòng Pro sẽ có chuẩn bị tính năng lấy nét tự động, giúp hình ảnh chụp được sắc nét và rõ hơn, bất cứ khoảng cách giữa chủ thể và ống kính thế nào. Ngoài ra, máy có thể có TouchID dưới màn hình và bộ nhớ trong 1 TB.

Apple sẽ sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường để tạo ra nhiều không gian hơn, giúp tăng dung lượng pin của iPhone 13. Trong đó, iPhone 13 mini sẽ có pin 2.406 mAh, tăng không nhiều so với khoảng 2.227 mAh trên iPhone 12 mini. Hai mẫu iPhone 13 và 13 Pro đều có pin 3.095 mAh, tăng nhiều hơn 200 mAh so với tầm 2.815 mAh của thế hệ trước. Cuối cùng, iPhone 13 Pro Max sẽ được mức tăng nhiều nhất, khi được trang bị pin 4.352 mAh so với 3.687 mAh của 12 Pro Max. Thời lượng pin được coi rằng sẽ có tăng cường nhờ chipset A15 Bionic tiết kiệm điện hơn A14 Bionic hiện nay. A15 Bionic đã được đưa vào sản xuất đồng loạt bởi TSMC trên quy trình 5 nm.

Apple, iPhone 13, A15 Bionic, sản xuất iPhone, Thiết bị, Tin

Nội dung Apple bắt đầu mua linh kiện để sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--