Apple bất ngờ hé lộ các tính năng mới trên iOS 15?

--
Web Techviewz có bài: Apple bất ngờ hé lộ các tính năng mới trên iOS 15? Apple hiếm khi thảo luận về bất cứ điều gì mà họ đang làm cho đến khi sẵn sàng phát hành. Tuy nhiên, vừa qua công ty đã bất ngờ hé lộ các tính năng mới, nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên iOS 15.

Apple hiếm khi thảo luận về bất kể điều gì mà người ta đang làm cho đến khi sẵn sàng phát hành. Tuy nhiên, vừa đây công ty đã bất ngờ hé lộ các tính năng mới, nhiều khả năng sẽ xuất hiển thị trên iOS 15.

Dự kiến phiên bản iOS 15 thí nghiệm đầu tiên sẽ có giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021 trong vài tuần tới. 

Apple cho thấy các tính năng mới trên iOS 15 được thiết kế để giúp những người khuyết tật (không có khả năng vận động, thị giác yếu, thính giác kém và gặp các vấn đề liên quan đến nhận thức) cũng đều có thể sử dụng thiết bị thoải mái hơn, cải thiện bài bản cuộc sống.

Apple bất ngờ hé lộ các tính năng mới trên iOS 15?            

Tính năng đầu tiên được đề cập đến là AssistiveTouch trên watchOS, cho phép người sử dụng Apple Watch cũng đều có thể đơn giản điều khiển thiết bị mà không càng phải chạm vào nó. Với cảm biến chuyển động tích hợp, cảm biến nhịp tim quang học và máy học, Apple Watch có thể phát hiện các chuyển động, cấp phép bạn điều phối bằng các cử chỉ tay.

Apple cũng bổ trợ các thiết bị theo dõi chuyển động mắt của bên thứ ba, cấp phép người dùng điều khiển máy tính bảng bằng mắt. Các tính năng mới sẽ có sẵn cho cả người dùng iPhone và iPad.

VoiceOver, công cụ đọc màn hình của Apple cũng được cải tiến vào cuối năm nay. Công cụ này giúp cung cấp nhiều tin tức hơn về hình ảnh trên màn hình, bao gồm người, văn bản, dữ liệu… Nó thậm chí còn cũng đều có thể mô tả vị trí của 1 người hoặc đối tượng trong hình ảnh.

Apple bất ngờ hé lộ các tính năng mới trên iOS 15?            

Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một số thiết bị trợ thính hai chiều vào bản kê hỗ trợ.

Giám đốc cấp cao về Sáng kiến và Chính sách Tiếp cận Toàn cầu của Apple, Sarah Herrlinger nói rằng, “với những tính năng mới, chúng tôi mong muốn đem lại niềm vui và cải thiện cuộc đời cho nhiều người”. 

Apple không thực thụ nhắc đến đến iOS 15 hoặc iPadOS 15, nhưng nói rằng tất cả các tính năng mới sẽ được sẵn vào “cuối năm nay”. Dự kiến phiên bản iOS 15 chính thức sẽ được ra mắt cùng theo với iPhone mới vào tháng 9, tuy nhiên, phiên bản thí nghiệm sẽ sớm có mặt trong vài tuần tới (khoảng tháng 6).  

Hiện tại Apple đã ban hành bản cập nhật iOS 14.7 beta 1, độc giả đoái hoài cũng có thể có thể trải nghiệm thử bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, trước lúc cập nhật hệ điều hành, người dùng nên sao đọng lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/apple-bat-ngo-he-lo-cac-tinh-nang-moi-tren… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/apple-bat-ngo-he-lo-cac-tinh-nang-moi-tren-ios-15-986539.html

apple, ipad, ios 15, iphone, ios 14.7 beta

Nội dung Apple bất ngờ hé lộ các tính năng mới trên iOS 15? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--