Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát – Công Nghệ Số hóa Apple được cho là đã yêu cầu một số nhân viên của mình đeo body camera mà cảnh sát thường mang khi làm việc, để ngăn rò rỉ thông tin độc quyền. – Công Nghệ

Theo trang Front Page Tech , một số nhân viên của Apple phải đeo một loại camera tương tự Axon Body 2, kiểu máy được rất nhiều cảnh sát sử dụng. “Công ty đã thi hành bước chân mới này để đảm bảo các bí mật thương mại phần cứng của họ không rơi vào tay của những kẻ phát tán tin đồn”, trang này cho biết, nhưng vẫn không nói cụ thể việc đeo camera góp phần ngăn chặn thông tin rò rỉ như thế nào.

Yêu cầu trên được cho rằng chỉ áp dụng cho một số nhóm mặt hàng nhất định, như những người có quyền tiếp cận đều đều vào những phần cứng chưa được công bố.

Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát - Công Nghệ Số hóa

Axon Body 2. Ảnh: FrontPageTech.

Apple mới đây có các động thái hùng mạnh để hạn chế thông tin về mặt hàng của họ bị phát tán rộng rãi, đặc biệt là khi iPhone 13 dự kiến ra mắt trong tháng 9 tới.

Trước đó, trang 9to5Mac cho thấy Apple đang thực hiện nhiều thay đổi đối với quy trình phát triển nội bộ để kết thúc được hạn bị lộ thông tin. Trong các tệp nội bộ của iOS 15 beta 1, mỗi tính năng chính được giới thiệu có số nhận dạng duy nhất (gọi là flag), cho phép Apple chỉ kích hoạt và thay đổi một số tính năng nhất định cho một số kỹ sư và nhà thiết kế nhất định, từ đấy giảm số lượng chuyên viên của Apple biết chi tiết về các cải tiến của iOS 15.

Một số blogger công nghệ cũng nói Apple gửi thư đòi hỏi họ ngừng bật mí về mặt hàng mới của hãng. Để tránh vi phạm, một số chuyên gia rò rỉ đưa tin tức dưới dạng “giấc mơ”. Tuy nhiên, trong thư, các luật sư của Apple cảnh báo việc rò rỉ về sản phẩm chưa phát hành sẽ không được dung thứ dưới mọi hình thức, kể cả những lúc họ nói đó chỉ là “giấc mơ”, vì hành động này có thể ảnh hưởng đến công ty theo nhiều cách, trong đó có việc giúp các đối thủ cạnh tranh cập nhật thông tin bí mật, hoặc đánh lừa khách hàng “vì những gì được tiết lộ có thể không chính xác”.

Minh Minh

Apple, iPhone 13, Camera giám sát, Công nghệ, Tin

Nội dung Apple bắt nhân viên đeo camera giám sát – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--