Apple bị điều tra tại Đức – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bị điều tra tại Đức – Công Nghệ Số hóa Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức mở cuộc điều tra việc Apple lợi dụng vị thế của mình chèn ép các đối thủ. – Công Nghệ

Andreas Mundt, Chủ tịch cơ quan giám sát phòng độc quyền liên bang Đức (FCO), cho biết, mục tiêu của cuộc thanh tra là hoạt động của App Store. Trong nhiều trường hợp, kho ứng dụng của Apple tác động đến hoạt động của các bên thứ ba”.

Apple bị điều tra tại Đức - Công Nghệ Số hóa

Apple liên tiếp gặp phiền hà tại châu Âu. Ảnh: Reuters.

FCO cũng cho thấy đang xem xét các thủ tục tiếp theo để ngăn chặn Apple khi hãng này bị khiếu nại về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, như tự cài đặt các phần mềm của riêng mình trên các thiết bị, thay vì để người sử dụng tự chọn ứng dụng.

Phản hồi lại tuyên bố từ FCO, người phát ngôn của Apple cho thấy App Store mang đến cho những nhà phát triển phần mềm ở Đức cơ hội như nhau. Hãng mong muốn được thảo luận một cách cởi mở với Cơ quan quan sát phòng độc quyền liên bang Đức về phong thái tiếp cận với người dùng, cũng như bất kỳ vấn đề nào mà FCO quan tâm.

Apple là trung tâm công nghệ lớn thứ 4 bị FCO điều tra. Trước đó, Cơ quan giám sát phòng độc quyền liên bang Đức đã mở các cuộc thanh tra với Google và đơn vị mẹ Alphabet về việc đơn vị này buôn bán dựa trên dữ liệu của người sử dụng và có ưu thế chiến lược khi sử dụng dữ liệu có mức giá trị cạnh tranh cao này. Facebook và Amazon cũng bị thanh tra tương tự.

Apple, Google, Facebook, Amazon

Nội dung Apple bị điều tra tại Đức – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--