Apple bị kiện vì iPad gây cháy nhà – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bị kiện vì iPad gây cháy nhà – Công Nghệ Số hóa Một người đàn ông ở Pennsylvania đệ đơn kiện Apple vì cho rằng iPad bị lỗi pin gây ra đám cháy căn nhà với thiệt hại hơn 100.000 USD. – Công Nghệ

Tòa án quận Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ) gần đây đã thu nhận đơn kiện Apple của Michael Macaluso liên quan đến vụ cháy ngôi nhà của ông năm ngoái. Người này cho là chiếc iPad bị lỗi pin, gây cháy và chập hệ thống điện trong căn nhà.

Hãng bảo đảm Allstate đã phải chi trả 142.000 USD để Michael Macaluso cải tạo ngôi nhà bị hư hỏng do hỏa hoạn. Công ty luật de Luca Levine sau kia được thuê kiện Apple để hoàn lại khoản thanh toán cho dịch vụ bảo hiểm.

Trong đơn, Macaluso khẳng định chưa lúc nào sửa chữa, thay đổi bất kỳ linh kiện nào bên trong của chiếc iPad bị lỗi. Ông cũng nghĩ rằng mình không sử dụng sai mục đích hoặc thay đổi tính năng ngoài những gì được Apple khuyến cáo. Vụ cháy, được nguyên đơn nói là kết quả của “tình trạng bị lỗi và nguy hiểm 1 cách vô lý” của iPad khi nó được bán ra.

Trang Register sau đó gửi mail chờ phản hồi của Apple nhưng trung tâm không đem ra bình luận nào.

Apple bị kiện vì iPad gây cháy nhà - Công Nghệ Số hóa

Pin bên trong 1 mãu iPad. Ảnh: Hitecmobile

Một vụ kiện tựa như ngăn chặn Apple từng được nộp tại tòa án của New Jersey (Mỹ). Nguyên đơn Julia Ireland Meo cho là người cha của tôi đã qua đời trong 1 vụ hỏa hoạn tại cao ốc mà nguyên do được nghĩ là vì pin bị lỗi của iPad gây cháy.

Chủ nắm giữ của khu chung cư nơi xảy ra hỏa hoạn là Union Management, thông qua trung tâm bảo đảm Greater New York Mutual, đã đệ đơn kiện thứ 2 ngăn chặn Apple để thu về khoản tiền vốn phải bồi thường cho klhách hàng. Tuy nhiên, những vụ kiện về iPad ở New Jersey vẫn không được giải quyết.

Nhiều vụ hỏa hoạn do pin bị cháy trên các thiết bị thông minh từng diễn ra. Một số thuộc về lỗi hãng sản xuất và được xác nhận như Galaxy Note 7 của Samsung. Một số khác vẫn trong công đoạn điều tra nguyên nhân. Ngoài lỗi thiết kế, các hãng cũng khuyến cáo người sử dụng phải sạc với phụ kiện chính hãng hoặc được cấp phép để né các hiện tượng cháy nổ.

Hoài Anh

iPad, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Apple bị kiện vì iPad gây cháy nhà – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--