Apple bị kiện vì pin iPhone 6 phát nổ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bị kiện vì pin iPhone 6 phát nổ – Công Nghệ Số hóa Robert Franklin, sống tại hạt Hopkins, Texas, đã đâm đơn kiện Apple sau khi iPhone 6 phát nổ khiến ông bị thương ở mắt và cổ tay. – Công Nghệ

Theo đơn kiện do Franklin nộp lên Tòa án Quận phía đông Texas hôm 6/5, vụ tai nạn xảy ra năm 2019. Phía Franklin nghĩ rằng pin của chiếc iPhone 6 này bị lỗi khiến qui trình sạc nóng hơn bình thường nên phát nổ khiến ông bị thương tích.

Apple bị kiện vì pin iPhone 6 phát nổ - Công Nghệ Số hóa

Đã có nhiều trường hợp phát nổ liên quan đến iPhone 6. Ảnh: Raport .

Franklin cho biết ngày 15/8/2019, ông đang nghe nhạc trên iPhone 6 mua từ 2018 trong tình trạng đang sạc. Ông nhận biết các bài hát tự động chuyển liên tục. Khi vừa cầm điện thoại để kiểm tra, cái máy bất ngờ phát nổ khiến ông ngã xuống và bị thương ở mắt. Khi bị ngã, ông tiếp tục sử dụng tay để chống xuống dưới đất nên khiến cổ tay bị thương.

Dù vậy, đơn kiện không đề cập đến trạng thái của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ, kể cả chi tiết mua mới hay hàng đã qua sử dụng, pin đã bị thay hay chưa. iPhone 6 được Apple ra mắt 2015, trong lúc chiếc máy Franklin sử dụng được mua ba năm tiếp theo đó.

Franklin khẳng định hậu quả thương tích do iPhone phát nổ không bị mất đến ngày nay. Ông cũng cho thấy đang muốn kiếm tìm những người bị thương tích do iPhone phát nổ giống mình nhằm tạo thành một vụ kiện tập thể nhằm vào Apple.

Cũng theo đơn kiện, Franklin đòi hỏi Apple đền bù 75.000 USD cho những hậu quả do iPhone 6 phát nổ gây nên với ông. Trong trường hợp hình thành vụ kiện tập thể, ông cho rằng Apple phải bồi thường 5 triệu USD.

Trong quá khứ, nhiều tình huống iPhone gây tai nạn. Năm 2017, chiếc iPhone 6 đã phát nổ trên tay một người đàn ông đang sống tại Windsor Terrace (Brooklyn) khi ông cầm thiết bị để xem tin nhắn. Năm 2019, một cái iPhone 6 khác bỗng dưng xì khói và phát ra tia lửa trên tay bé gái. Ngoài ra, tình huống iPhone 6 cháy cũng khiến một ngôi nhà ở Canada bị thiêu rụi.

Như Phúc (theo Phonearena )

Apple, iPhone 6, Kiện tụng, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Apple bị kiện vì pin iPhone 6 phát nổ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--