Apple bị kiện vì từ chối bảo hành iPhone vào nước – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple bị kiện vì từ chối bảo hành iPhone vào nước – Công Nghệ Số hóa Một phụ nữ đã đâm đơn kiện Apple, cáo buộc công ty lừa người dùng bằng cách quảng cáo iPhone chống nước, nhưng không bảo hành khi máy vào nước. – Công Nghệ

Antoinette Smith là người đã gửi đơn kiện Apple lên Tòa án Quận phía Nam New York. Trong đơn, Smith nói rằng cô đã mua iPhone 8. Smartphone được Apple quảng cáo là có khả năng chống nước chuẩn IP67 (chống nước dưới 1 mét nước trong 30 phút).

Apple bị kiện vì từ chối bảo hành iPhone vào nước - Công Nghệ Số hóa

Apple quảng cáo tính năng chống nước của iPhone 8 trên website.

Smith khẳng định đã tuân thủ khuyến nghị của Apple. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, iPhone của cô gặp tình trạng chập chờn. Khi mang đến dịch vụ bảo hành, kỹ thuật viên cho biết máy đã vào nước và từ chối bảo hành miễn phí.

Trong đơn kiện dài 13 trang, Smith nghĩ rằng Apple đã quảng cáo sai sự thực và gây hiểu lầm cho người dùng về tính năng chống nước trên iPhone, cụ thể ở này là iPhone 8. Cô cho rằng hãng dường như không lý giải rõ việc chống nước của iPhone được thí nghiệm trong phòng thử nghiệm với nước tinh khiết – khác xa so với tình huống thực tế.

Theo Smith, việc Apple quảng cáo iPhone 8 có khả năng chống nước IP67 gây ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng. Động thái từ chối bảo hành của Apple cũng khiến cô “bị tổn thất tài chính liên quan đến kinh phí sửa chữa, đi lại và tốn thêm tiền mua máy mới do chưa được bảo hành”.

Ngoài ra, Smith đang cố gắng chuyển thành một vụ kiện tập thể, bằng cách kêu gọi những người gặp trường hợp tựa như “đứng lên đấu tranh”. Cô đòi hỏi Apple trả các chi phí tòa án, thiệt hại liên quan và phải thay đổi chiến lược tiếp thị của mình.

Apple bắt đầu đưa khả năng chống nước lên iPhone, từ mẫu iPhone 7 ra mắt năm 2016. Dù quảng cáo về tính năng này, trung tâm không áp dụng bảo hành thiết bị trong trường hợp vào nước.

Đây không cần là lần đầu Apple bị kiện về tính năng chống nước. Năm ngoái, hãng đã biết thành bộ phận quản lý Italy phạt 12 triệu USD vì “phóng đại quá mức khả năng chống nước trên iPhone” và “từ chối bảo hành với thiết bị của người dùng bị thiệt hại do nước”.

Bảo Lâm (theo Phonearena )

Apple, iPhone, Kiện tụng, Chống nước, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Apple bị kiện vì từ chối bảo hành iPhone vào nước – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--