Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn

--
Web Techviewz có bài: Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn Apple đã giới thiệu iOS 15 tại WWDC – bản cập nhật sẽ đến với iPhone khi nó được phát hành cho công chúng vào mùa thu này.

Apple đã giới thiệu iOS 15 tại WWDC – bản cập nhật sẽ đến với iPhone khi nó được phát hành cho công chúng vào trong ngày thu này.

Như truyền thống tại WWDC, Apple đã sử dụng bài phát biểu quan trọng của mình tại sự kiện để bật mí các bản phát hành dành riêng cho hệ điều hành quan trọng tiếp theo của hãng. Được lên kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm nay trùng với sự kiện ban hành iPhone mới, iOS 15 sẽ giới thiệu 1 loạt các tính năng mới và các cải tiến khác.

Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn            

Như bạn có thể chờ mong đối với một bản ban hành quan trọng, những thay đổi trên độ rộng rộng, cho dù là tất cả từ màn hình chính đến các phần mềm được bao gồm trong hệ điều hành di động. Apple cũng đã và đang tiếp tục nỗ lực duy trì quyền riêng tư và bảo mật của người sử dụng trong bản ban hành mới nhất.

FaceTime

Tập hợp các thay đổi đầu tiên được nêu tại WWDC liên quan đến FaceTime sau khi nó trở nên rất quan trọng trong năm qua.

Việc bổ sung hỗ trợ Spatial Audio cho FaceTime sẽ giúp định vị ai đang nói trong cuộc gọi nhóm dễ dàng hơn, bằng phương pháp làm cho âm thanh có vẻ như đến từ chân dung của người hiện đang nói chuyện. Cải tiến tách biệt tiếng nói sẽ giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, đồng thời chế độ Spectrum Audio cũng có thể có sẵn.

Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn            

Grid View sẽ giúp tổ chức lại cuộc gọi và cấp phép người dùng đơn giản nhìn thấy mọi người trong một cuộc gọi cùng lúc.

Một tính năng lớn của FaceTime là các cuộc gọi đa nền tảng, nơi một liên kết FaceTime cũng có thể được tạo và chia sẻ với các người khác. Liên kết đó có thể được dùng trên thiết bị Android và máy tính Windows – đánh dấu lần thứ nhất tiên dịch vụ mở rộng.

SharePlay sẽ cho phép người dùng chia sẻ phương tiện trong cuộc gọi FaceTime, kể cả các chương trình, phim và nhạc từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Hỗ trợ Apple Music cũng đã được bao gồm, hoàn tất với đồng bộ hóa phát lại trên rất nhiều người dùng. Một tùy chọn chia sẻ màn hình cũng có thể có sẵn.

Messages

Tiếp tục chủ đề truyền thông, người dùng iMessage sẽ có hưởng lợi từ các tùy chọn mới để cắt và dán và xếp chồng ảnh để chia sẻ, mang lại nhiều cách hiển thị trực giác hình ảnh được chia sẻ với người khác.

Khi chia sẻ nội dung, chẳng hạn như các bài báo hoặc bản kê phát của Apple News, giờ đây chúng sẽ hiển thị dưới dạng nhúng trong Messages chứ không phải là một liên kết. Phần Shared with You mới trong Apple Music, Safari, Podcast Photos, Apple News và ứng dụng Apple TV sẽ biên dịch nội dung được chia sẻ để nghe hoặc xem sau này.

Focus

Để giúp người sử dụng giữ sự tập trung khi làm các công việc khác, Apple đã bổ sung 1 loạt tính năng để giảm thiểu lượng sự phân tâm có thể xảy ra.

Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn            

Notification được cải tiến nhanh chóng và hiện có Notification Summary. Thay vì một đống thông báo, một thông báo tóm lược lớn duy nhất cũng có thể có thể được cung cấp cho người sử dụng bất kể bao giờ họ muốn, phối hợp tất cả các mục quan trọng nhất lại với nhau thành một thông báo.

Trong trường hợp người dùng bật chế độ Do Not Disturb trên thiết bị của họ, tình trạng sẽ có hiển thị trong Messages, thông báo rằng người dùng đã tắt thông báo với Focus.

Trong Focus, các chế độ cũng có thể có thể được thiết lập cho các trường hợp khác nhau. Các chế độ này cũng cũng có thể có thể được bật hoặc cung cấp tùy thuộc vào địa thế của người dùng. Ví dụ chế độ Fitness đã định cấu hình cũng có thể được đề xuất nếu người sử dụng đến phòng tập thể dục của họ.

Live Text

Với nỗ lực giúp người sử dụng xử lý lượng lớn thông tin bằng văn bản, Live Text là một tính năng nhận dạng ký tự quang học tự động của ứng dụng Camera. Người dùng có thể hướng máy ảnh vào văn bản trên bảng, ký hiệu hoặc trang và Live Text giúp nó cũng đều có thể lựa chọn để sao chép/dán ở nơi khác.

Tận dụng ưu thế của học máy, tính năng này không những giới hạn ở ứng dụng Camera vì nó có thể được dùng làm quét ảnh thực tế ở mọi chỗ chúng được sử dụng trong hệ điều hành, cả về ảnh đã chụp trước đó và ảnh web. Nó cũng kể cả bổ trợ 7 ngôn ngữ và có thể nhận dạng các đối tượng và cảnh.

Spotlight Search

Spotlight đã được cập nhật với khả năng tìm kiếm ảnh trong thư viện của người dùng. Việc tìm kiếm địa điểm liên hệ cũng được cải thiện. Vô số thẻ mới cũng đã được đưa vào, hiển thị tin tức về nghệ sĩ, phim và các loại nội dung khác.

Photos

Người dùng Photos cũng có thể tận dụng sự bổ trợ của Apple Music trong ứng dụng Photos cho chức năng Memories, giúp mở rộng nhạc đang được dùng để làm kèm theo với trình chiếu. Memory Mixes cấp phép người sử dụng chỉnh sửa các Memories đã tạo để cải thiện nó theo nhiều cách khác nhau.

Wallet

Trong bản cập nhật dành cho iOS 15, Wallet sẽ có khả năng sử dụng ứng dụng làm nhận dạng kỹ thuật số tại những phi trường trên khắp Mỹ. Sau khi quét bằng lái xe hoặc ID tiểu bang từ một số tiểu bang, nó cũng đều có thể được dùng để làm ID kỹ thuật số với TSA và các đơn vị khác.

Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn            

Việc hỗ trợ cho những số ID khác cũng sẽ được bao gồm như ID tạm thời. Ví dụ, iPhone cũng có thể được dùng để chìa khóa phòng tại một khách sạn, kể cả 1.000 cơ sở mua bán của Hyatt.

Weather

Ứng dụng Weather đang được nâng cấp với giao diện người dùng được cập nhật. Sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn về điều kiện tiết trời ngày nay được trình bày cho người dùng để họ có thể được thông báo nhiều hơn về những gì đang diễn ra bên ngoài. Ứng dụng cũng sẽ có được một bản đồ thời tiết, kể cả việc hiển thị nhiệt độ, mưa và chất lượng không khí của 1 khu vực.

Maps

Apple thông báo họ sẽ mang trải nghiệm bản đồ cập nhật của mình đến Úc, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vào cuối năm 2021. Thông tin bổ sung sẽ có cung cấp cho người dùng ở các thành phố, hiển thị nhiều khu vực như khu thương mại, điểm đánh dấu độ cao hay các tòa nhà riêng lẻ. Các mốc sẽ nhận được các thiết kế tùy chỉnh cũng giống chế độ xem ban đêm. Chế độ xem thế giới cũng sẽ có cung cấp.

Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn            

Chế độ xem điều phối mới sẽ dựa nhiều hơn vào hình ảnh 3D, kể cả cả việc hiển thị các vị trí xen kẽ chồng chéo và phức tạp. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp người sử dụng đơn giản điều phối các nút giao thông và đường cao tốc phức tạp hơn.

Nếu đang điều hướng bằng cách đi bộ, người dùng có thể quét một tòa nhà trong chế độ xem AR để tìm chỉ đường đi bộ.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-cong-bo-ios-15-voi-nhieu-tinh-nang-hap-dan-502021867594655.ht… Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-cong-bo-ios-15-voi-nhieu-tinh-nang-hap-dan-502021867594655.htm

iOS 15, Apple, WWDC 2021, smartphone, iPhone, hệ điều hành di động, tính năng mới

Nội dung Apple chính thức công bố iOS 15 với nhiều tính năng hấp dẫn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--