Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn

--
Web Techviewz có bài: Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn Apple đã phát hành iOS 14.5, bản cập nhật phần mềm mới với nhiều cải tiến mới nhưng lại khiến nhiều công ty như Facebook phải lo lắng.

Apple đã phát hành iOS 14.5, bản cập nhật ứng dụng mới với nhiều nâng cấp mới nhưng lại khiến nhiều công ty như Facebook phải lo lắng.

Bản cập nhật bổ sung biết bao tính năng mới, như cập nhật cho Siri, Podcast, Apple News và bổ trợ cho những bộ điều khiển máy chơi game mới nhất. Nhưng một trong những vấn đề thu hút sự chú ý là sự thay đổi về quyền riêng tư mới của Apple nhằm yêu cầu các ứng dụng sáng tỏ hơn và khống chế tốt hơn các ứng dụng muốn theo dõi người dùng để làm quảng cáo. Đó là lý do khiến Facebook lo lắng vì cho rằng nó có thể hạn chế khả năng nhắm mục đích quảng cáo hữu hiệu đến người sử dụng iPhone.

Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn            

iOS 14.5 đã được chính thức phát hành.

Dưới này là một số điểm nổi bật trên iOS 14.5 mà người sử dụng cần biết:

Các phần mềm khó theo dõi người sử dụng hơn

Hệ điều hành iOS 14.5 bao gồm khung App Tracking Transparency (ATT) được nghĩ rằng sẽ được ý nghĩa lớn đối với cách hoạt động truyền thống của quảng cáo trên thiết bị di động. Người dùng sẽ thấy cửa sổ bật lên khi họ mở một phần mềm muốn truy cập vào ID thiết bị duy nhất của họ nhằm phục vụ nhà quảng cáo. Cửa sổ bật lên đó sẽ hỏi người dùng có muốn được theo dấu hay không và sẽ hiển thị nguyên do phần mềm muốn người sử dụng chọn tham gia. Ví dụ: một phần mềm có thể bảo rằng người sử dụng sẽ có trải nghiệm quảng cáo tốt hơn nếu cho phép theo dõi.

Nhiều dịch vụ dựa vào quảng cáo trực tuyến cho thấy sự thay đổi về quyền riêng tư sẽ làm giảm hữu hiệu và doanh thu của các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Facebook đã triển khai một chiến dịch chống lại sự thay đổi này.

Giúp mở khóa Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang

Apple đã thêm tính năng này vì điện thoại mới nhất của họ dựa theo Face ID – tính năng vốn không hoạt động khi người sử dụng đeo khẩu trang. Giờ đây người sử dụng có thể thiết lập Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang.

Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn            

Người dùng cũng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang.

Để thiết lập nó, người sử dụng hãy mở Settings trên iPhone, sau đó nhấp vào Face ID & Passcode. Nhập mật mã iPhone và cuộn xuống Unlock with Apple Watch rồi chuyển nút bên cạnh Apple Watch sang tình trạng bật.

Siri có tiếng nói mới

Trợ lý tiếng nói Siri của Apple không còn mặc định là giọng nữ khi người dùng thiết lập iPhone của mình. Thay vào đó người dùng sẽ được nhắc chọn một trong bốn giọng nói mặc định khi khởi động iPhone mới. Nó kể cả hai tiếng nói mới của người Mỹ da đen bằng tiếng Anh, nam và nữ, cùng một giọng nam mới.

Để truy cập thiết lập tiếng nói Siri, người dùng có thể mở Settings, bấm vào Siri and Search, chọn Siri Voice, chọn American và chọn một trong ba lựa chọn tiếng nói mới. Lưu ý rằng tùy chọn thứ tư là tiếng nói Siri gốc.

Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn            

Nhiều cải tiến khác cũng đã được bổ sung trong iOS 14.5.

Ngoài ra iOS 14.5 còn mang đến một số tính năng mới khác như Siri cũng có thể có thể thông báo cuộc gọi thông qua AirPods; Siri cũng có thể học lối chơi nhạc từ Spotify và các công ty khác; Podcast và News; cũng giống hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series S/X và PlayStation 5.

Người dùng có thể cập nhật thiết bị của mình lên iOS 14.5 bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-145-voi-rat-nhieu-dieu-hap-dan-5020212747513388… Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-145-voi-rat-nhieu-dieu-hap-dan-50202127475133881.htm

iOS 14.5, bản cập nhật, Apple, hệ điều hành di động, Apple Watch, Face ID

Nội dung Apple chính thức phát hành iOS 14.5 với rất nhiều điều hấp dẫn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--