Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay – Công Nghệ Số hóa iPhone 13 sẽ giúp Apple bán hàng tốt hơn trong năm 2020 và dự kiến chiếm khoảng 40% tổng doanh số iPhone. – Công Nghệ
Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay - Công Nghệ Số hóa

Mô hình được xem là iPhone 13 Pro Max (bên phải) xuất hiển thị trên kênh Youtube Unbox Therapy hôm 4/5. Ảnh: Unbox Therapy

Theo TrendForce , iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, sớm hơn khoảng 30 ngày so với dòng iPhone 12 năm ngoái. Các nhà máy lắp ráp, đối tác linh kiện của Apple dần đi vào ổn định giúp hãng quay lại lịch trình giới thiệu mặt hàng như truyền thống thay vì lùi từ một đến hai tháng trong năm 2020.

Về kiểu dáng, iPhone mới sẽ tương tự như iPhone 12, chỉ khác ở kích cỡ phần “tai thỏ” phía trước. Các chuyên gia cho là Apple sẽ co lại được camera và các cảm biến trước giúp phần khuyết nhỏ đi đáng kể. Tất cả sẽ đều sử dụng màn hình OLED, riêng hai mẫu cao cấp là iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ có vận tốc làm tươi là 120 Hz.

Loạt iPhone 13 sẽ sử dụng chipset mới là Apple A15, được TSMC sản xuất trên tiến trình 5 nm mới. Đáng chú ý là các máy sẽ không có tùy chọn bộ nhớ trong 1 TB như tin đồn trước đó. Bản giá cực rẻ có ba lựa chọn là 64, 128 hoặc 256 GB trong lúc bản Pro sẽ được thêm dung lượng 256 GB.

Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay - Công Nghệ Số hóa

“Tai thỏ” trên loại hình iPhone 13 (bên trái) sẽ nhỏ hơn nhưng kích thước camera trước lại lớn hơn bản cũ.

Camera không phải tính năng được nâng cấp lớn trên iPhone 13 khi cảm biến LiDAR vẫn chỉ trang bị độc quyền cho hai model Pro. Máy có thêm tính năng chống rung bằng cảm biến so với đời cũ.

TrendForce dự báo sản lượng iPhone năm 2021 sẽ đến mốc 223 triệu chiếc, tăng 12,3% so với năm ngoái. Riêng với dòng iPhone 13 hoặc 12s sẽ chiếm gần 40% tổng sản lượng. Trong đó, Apple vẫn hy vọng tối đa vào bản tiêu chuẩn iPhone 13.

Hoài Anh

iPhone 13, Apple

Nội dung Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--