Apple dọa ngừng bán iPhone tại Anh – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple dọa ngừng bán iPhone tại Anh – Công Nghệ Số hóa Apple không xa lạ với các rắc rối pháp lý, nhưng vụ kiện ở Anh được đánh giá là một trong những cuộc chiến kịch tính nhất của hãng. – Công Nghệ

Theo 9to5Mac , luật sư Apple cho biết hãng có thể rời thị trường smartphone của Anh nếu như bị buộc phải trả khoản phí quá lớn mà họ nghĩ rằng “không thể chấp nhận về mặt thương mại”.

Cụ thể, công ty Optis Cellular Technology sở hữu một số bằng sáng chế không dây và đều đều kiện các đơn vị phạm luật bằng sáng chế này.

Trong vụ kiện mới nhất tại Anh, hồi tháng 6, quan toà tòa án tối cao ra phán quyết rằng Apple vi phạm hai bằng sáng chế của Optis giúp iPhone kết nối với mạng 3G và 4G. Apple đối mặt với khoản tiền đền bù khồng lồ là 7 tỷ USD và một phiên tòa sẽ diễn ra vào năm 2022 để quyết định số tiền hãng thanh toán cho Optis. Tòa án cho biết, số chi phí được xem dựa theo lợi nhuận iPhone toàn cầu, không chỉ xét riêng doanh thu bán hàng tại Anh.

Nếu Apple từ chối trả tiền phạt lên đến hàng tỷ USD này, tòa án tối cao có thể cấm hãng bán iPhone ở Anh. Trong khi đó, Apple cũng dọa rút mặt hàng của mình khỏi thị trường này vì mức phí vô lý.

Apple dọa ngừng bán iPhone tại Anh - Công Nghệ Số hóa

Apple Store tại London. Ảnh: Apple.

Trước đó, vào tháng 8/2020, tòa án tại Texas cũng đã đòi hỏi Apple trả cho Otis khoản tiền 506 triệu USD vì phạm luật bằng sáng chế LTE, nhưng sau đó Apple đã kháng cáo thành công.

Theo BGR , nhiều chuyên gia nghĩ rằng việc Apple từ bỏ thị trường Anh khó xảy ra, nhưng phán quyết của tòa có thể trở thành mối hiểm nguy bởi có những đơn vị tích lũy biết bao bằng sáng chế nhưng vẫn không có ý muốn sử dụng trong sản phẩm thương mại, mà mục đích chính của họ là để kiện và moi tiền các trung tâm công nghệ khác như Apple – những bên thực sự đi lên và cung cấp sản phẩm.

Minh Minh

Apple, Otis, iPhone, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Apple dọa ngừng bán iPhone tại Anh – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--