Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini – Công Nghệ Số hóa Doanh số thấp khiến Apple có thể đã dừng sản xuất iPhone 12 mini và kết thúc sớm vòng đời sản phẩm này. – Công Nghệ

Theo TrendForce , các dây chuyền lắp ráp iPhone của Apple đã dừng lắp ráp iPhone 12 mini. Apple sẽ tiếp tục bán đồ này trên trang web chính thức cho tới khi hết hàng tồn trong kho. Tuy nhiên, hãng có thể không đưa ra thông báo chính thức về việc kết thúc vòng đời sản phẩm.

Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 mini màu tím. Ảnh: Tuấn Hưng

Với doanh thu bán sản phẩm thuyệt vọng nhất trong loạt 4 model của dòng iPhone 12, việc khai tử 12 mini sẽ giúp Apple tập trung vào iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo Gsmarena, model màn hình nhỏ nhất chỉ chiếm gần 5% tổng lợi nhuận của iPhone 12.

Tuy kết thúc sớm vòng đời, Apple vẫn cũng có thể có thể ra mắt bản nâng cấp cho iPhone 12 mini vào tháng 9 tới. Chưa rõ hãng sẽ thực hành các cải tiến như làm sao để tăng sức hút cho dòng máy này.

Tại Việt Nam, iPhone 12 mini cũng bán chậm. Các hệ thống bán lẻ, đơn vị điện thoại liên tục hạ giá sản phẩm, từ mức trên dưới 20 triệu vnd xuống còn 16 triệu đồng. Tại Việt Nam, hãng máy bán đắt hàng đặc biệt là hai model đắt nhất của series: iPhone 12 Pro và Pro Max.

iPhone 12 mini có kiểu dáng tựa như iPhone 12 nhưng nhỏ hơn đáng kể. Máy có màn hình tràn viền, thiết kế “tai thỏ” nhưng kích thước chỉ tương đương iPhone 8 trước đây. Nhược điểm lớn về pin khiến không nhiều người tỏ ra “mặn mà” với sản phẩm. Trong một số thử nghiệm, với nhu cầu sử dụng bình thường, máy chỉ dùng hơn nửa ngày là còn dưới 20% pin.

Hoài Anh

iPhone 12 mini, Apple, iPhone

Nội dung Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--