Apple, Google mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple, Google mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa Apple và Google kiên quyết xóa Unjected vì đăng các thông tin cũng như ủng hộ những người không muốn tiêm vaccine Covid-19. – Tin Công Nghệ
Apple, Google mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 - Tin Công Nghệ Số hóa

Vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters

Unjected là phần mềm mạng xã hội và hẹn hò cho những người không được tiêm chủng. Phần mềm này tự nhận mình là nơi để người dùng kiếm tìm sự ủng hộ “quyền tự chủ y tế và tự do ngôn luận”. Tuy nhiên, các bài đăng trên trang mạng xã hội này kể cả cả các thông tin sai lệch như vaccine khiến sửa đổi gen, liên quan kết nối mạng 5G và hoạt động như “vũ khí sinh học”.

Theo Bloomberg , Apple thẳng tay loại bỏ Unjected khỏi App Store vì các nội dung “không thích hợp” liên quan đến định nghĩa và chủ đề của đại dịch Covid-19. “Phần mềm đã phạm luật các quy tắc, yêu cầu thông tin Covid-19 từ các nguồn đáng tin cậy, như bộ phận y tế và Tổ chức y tế ngoài nước WHO”, thông báo của Apple có đoạn. Hãng còn kết tội Unjected thiếu trung thực lúc không tuân thủ các quy định của App Store khi khuyến khích người sử dụng cũng như giúp họ né tránh bị hệ thống “soi” các quy tắc.

Trước đó, ngày 16/7, Google cũng gửi thông báo tới Unjected và cho hai tuần để phần mềm này xóa các bài đăng gây hiểu lầm để tránh bị gỡ khỏi Play Store. Các lập trình viên sau đó không xóa mà “lách luật” bằng cách ghi nguồn là khoảng mạng xã hội. Tuy nhiên, đại diện của Google cho biết dịch vụ vẫn giữ lập trường của mình.

Unjected là ứng dụng mạng xã hội với khoảng 18.000 lượt tải xuống – không lớn so với Facebook, Twitter, Instagram….. Tuy nhiên, động thái mạnh tay của cả Google và Apple cho thấy các đơn vị này đang muốn mạnh tay với vấn nạn bài tiết vaccine, ngay khi khi họ không trực diện sản xuất các tài liệu đó.

Ngay cả khi nhiều quốc gia và trung tâm dược phẩm chạy đua phát triển loại vaccine an toàn, hữu hiệu để chống Covid-19, nhiều nhà hoạt động, người có ảnh hưởng lớn ở Mỹ lại cố chống lại nỗ lực này, bằng cách gieo rắc nỗi sợ rằng vaccine có thể bị “đốt cháy giai đoạn”, cùng lúc thúc đẩy nó thành trào lưu bài vaccine, cho dù là bài khoa học.

Theo Washington Post, trào lưu bài vaccine hòa trộn với làn sóng phủ nhận mối đe dọa của Covid-19 và sự gia tăng các thuyết âm mưu chủ đạo xuất phát từ các trang mạng xã hội. Tất cả hình thành phong trào quốc tế lan rộng, chống lại các giải pháp bảo quản sức khỏe cộng đồng.

Hoài Anh

Unjected, Apple, Google, Tin nóng

Nội dung Apple, Google mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--