Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm

--
Web Techviewz có bài: Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi sử dụng điện thoại thông minh. Các nhà khoa học và những hãng sản xuất smartphone nói gì về việc này?

Đây là câu hỏi được biết bao người đặt ra khi dùng điện thoại thông minh. Các nhà khoa học và những nhà cung cấp smartphone nói gì về việc này?

Các nhà khoa học nói gì?

Dù ra sao đi chăng nữa, công suất của viên pin cũng sẽ giảm dần theo thời gian bất cứ bạn nạp điện thoại qua đêm hay sạc bình thường. 

Pin trên các loại điện thoại thông minh sẽ được cycle (số chu kỳ) khác nhau, thông thường sẽ khoảng 500-1.000 chu kỳ, do đấy bạn không luôn phải lo lắng quá độ về việc sạc pin như làm sao cho hợp lý. Điện thoại sẽ tự động ngắt sạc khi pin đạt 100% dung lượng.

Người dùng có thể kéo dài tuổi đời pin bằng cách chỉ sạc đến 80% và không nên để pin hết sạch hoàn toàn (mới bắt đầu sạc lại), hãy sạc bất kể khi nào rảnh rang và thuận tiện.  

Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm            

Các hãng sản xuất điện thoại nói gì?

Apple khuyến nghị người dùng iPhone (đang cài đặt iOS 13 trở lên) nên kích hoạt tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) trong phần Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin). 

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp ngắt bộ sạc khi pin iPhone đạt mức 80%, giảm tải sự “căng thẳng” và giảm thời gian sạc pin. 

Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm            

Apple cũng lưu ý rằng tuổi thọ của viên pin còn liên quan đến “tuổi hóa học”. Nói cách khác, tuổi đời của viên pin còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố bên ngoài, tỉ dụ như cách sạc pin, số lần sạc, độ nóng môi trường xung quanh… Công ty đã dành một trang riêng để trả lời những thắc mắc liên quan đến pin của người dùng iPhone, độc giả đoái hoài có thể tham khảo tại đây. 

Tương tự, Google cũng đồng tình với quan điểm của Apple về việc sạc pin điện thoại, đồng thời công ty cũng ra mắt tính năng Adaptive Battery (sạc thích ứng) để tối ưu hóa công đoạn sạc pin trên dòng điện thoại Pixel 4 (hoặc mới hơn).  

Samsung cũng đã được dành một trang riêng để giúp khách hàng quản lý thời lượng pin. Công ty khuyến cáo người dùng nên sạc đều đặn và duy trì dung lượng pin trên mức 50%, chẳng càng phải quá lo lắng về việc sạc qua đêm.  

Những mẹo dành dụm pin

Tóm lại, các nhà khoa học và những dịch vụ sản xuất điện thoại đều khuyến cáo người dùng không nên để pin điện thoại hết sạch hoàn toàn.

Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm            

Việc nạp điện thoại qua đêm không có gì nguy hiểm hoặc đáng lo, nhưng nếu bạn đặt điện thoại dưới gối trong lúc sạc (hoặc ngủ), điện thoại có thể bị quá nhiệt, gây nên cháy nổ. 

Đa số các loại điện thoại thông minh hiện nay đều đã hỗ trợ sạc nhanh 18 W trở lên, do đó, thời gian sạc pin cũng sẽ hạ xuống đáng kể.

Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm            

Theo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, những dòng smartphone cao cấp thường chỉ cần chưa đến 1 tiếng là đã cũng có thể có thể sạc đầy pin, cá biệt có mẫu điện thoại chỉ cần 36 phút. Do đó, nếu không có gì gấp gáp, bạn có thể sạc pin trước lúc đi ngủ khoảng nửa tiếng hoặc sạc vào sáng hôm sau.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/apple-google-va-samsung-noi-gi-ve-viec-sac-di… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/apple-google-va-samsung-noi-gi-ve-viec-sac-dien-thoai-qua-dem-983875.html

sạc qua đêm, cách tiết kiệm pin iphone, sạc iphone chính hãng, có nên sạc điện thoại qua đêm, pin lithium-ion

Nội dung Apple, Google và Samsung nói gì về việc sạc điện thoại qua đêm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--