Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa Apple và Google kiên quyết xóa Unjected vì đăng các thông tin cũng như ủng hộ những người không muốn tiêm vaccine Covid-19. – Tin Công Nghệ
Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 - Tin Công Nghệ Số hóa

Vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters

Unjected là ứng dụng mạng xã hội và hò hẹn cho những người chưa được tiêm chủng. Phần mềm này tự nhận mình là chỗ để người sử dụng tìm kiếm sự ủng hộ “quyền tự chủ y tế và tự do ngôn luận”. Tuy nhiên, các bài đăng trên trang mạng xã hội này cho dù là cả những tin tức sai lệch như vaccine khiến sửa đổi gen, liên quan kết nối mạng 5G và hoạt động như “vũ khí sinh học”.

Theo Bloomberg , Apple thẳng tay loại bỏ Unjected khỏi App Store vì các nội dung “không thích hợp” liên quan đến khái niệm và chủ đề của đại dịch Covid-19. “Phần mềm đã phạm luật các quy tắc, đòi hỏi tin tức Covid-19 từ các nguồn đáng tin cậy, như cơ quan y tế và Tổ chức y tế toàn cầu WHO”, thông báo của Apple có đoạn. Hãng còn kết tội Unjected thiếu thật thà khi không tuân thủ các quy chế của App Store khi khuyến khích người dùng cũng giống giúp họ né không bị hệ thống “soi” các quy tắc.

Trước đó, ngày 16/7, Google cũng gửi thông báo tới Unjected và sẽ cho hai tuần để ứng dụng này xóa các bài đăng gây hiểu lầm để tránh bị gỡ khỏi Play Store. Các lập trình viên sau đó không xóa mà “lách luật” bằng cách ghi nguồn là từ mạng xã hội. Tuy nhiên, đại diện của Google cho biết công ty vẫn giữ lập trường của mình.

Unjected là ứng dụng mạng xã hội với tầm 18.000 lượt tải xuống – không lớn so với Facebook, Twitter, Instagram….. Tuy nhiên, động thái mạnh tay của cả Google và Apple cho biết các cửa hàng này đang muốn mạnh tay với vấn nạn bài tiết vaccine, ngay khi khi họ không trực diện sản xuất các tư liệu đó.

Ngay cả khi nhiều quốc gia và cửa hàng dược phẩm chạy đua phát triển loại vaccine an toàn, hiệu quả để chống Covid-19, nhiều nhà hoạt động, người có ảnh hưởng lớn ở Mỹ lại cố chống lại nỗ lực này, bằng phương pháp gieo rắc nỗi sợ rằng vaccine có thể bị “đốt cháy giai đoạn”, đồng thời thúc đẩy nó thành phong trào bài vaccine, kể cả bài khoa học.

Theo Washington Post, trào lưu bài vaccine hòa trộn với làn sóng phủ nhận mối đe dọa của Covid-19 và sự gia tăng các thuyết thủ đoạn chủ đạo xuất phát từ các trang mạng xã hội. Tất cả hình thành trào lưu quốc tế lan rộng, ngăn chặn các giải pháp bảo quản sức khỏe cộng đồng.

Hoài Anh

Unjected, Apple, Google

Nội dung Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--