Apple lập kỷ lục về doanh thu quý II – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple lập kỷ lục về doanh thu quý II – Tin Công Nghệ Số hóa Mặc dù chỉ đứng thứ 3 về số lượng smartphone bán ra trong quý II, Apple chiếm tới 41% doanh thu của mảng này. – Tin Công Nghệ
Apple lập kỷ lục về doanh thu quý II - Tin Công Nghệ Số hóa

Apple luôn đi đầu về doanh số và doanh thu dù không phải là hãng đứng đầu về doanh số.

Theo Counterpoint Research, trong quý II, tổng giá trị smartphone xuất xưởng trị giá 96 tỷ USD, tăng 25% so với trước đó. Việc tăng trường mạnh trong thời điểm các hãng sản xuất smartphone đang phải đối diện với tình trạng thiếu linh kiện là rất ấn tượng.

Trong tổng cộng doanh thu, Apple chiếm 41% so với mức 34% của năm ngoái – một kỷ lục mới của hãng. Counterpoint Research cho rằng thành đạt liên tiếp của iPhone những tháng gần đây là nhờ vào nhu cầu tăng cao đối với iPhone 12 và việc Apple quản lý tốt chuỗi cung ứng của mình. Trong lúc các thương hiệu smartphone khác bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu, Apple không bị ảnh hưởng nhiều, tình trạng thiếu chip chỉ ảnh hưởng đến các mẫu iPhone thế hệ trước – vốn sử dụng bộ giải quyết đời cũ hơn. Trừ khi xảy ra sự cố khủng khiếp, Apple sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề lớn nào về iPhone 12 những tháng tới. Dòng iPhone 13 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới cũng đã được dự đoán không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.

Ở vị trí thứ 2 vẫn là Samsung. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc chỉ chiếm 15% doanh thu toàn ngành, giảm 2% so với quý II năm ngoái. Samsung đã chuyển hướng tập trung vào smartphone cao cấp tại các thị trường như Mỹ để tối đa hoá thực lực về lợi nhuận trong tình hình nguồn cung thiếu hụt hiện nay. Hãng Hàn Quốc cũng đang đa dạng hoá các dòng mặt hàng của mình trên toàn thế giới. Nhưng với sự thiếu hụt nguồn cung, cũng có thể có thể Xiaomi sẽ vượt lên khi hãng này liên tiếp tăng trưởng mạnh và hưởng lợi từ việc Huawei bị cấm vận.

Xiaomi, Oppo và Vivo cũng tăng trưởng mạnh về doanh thu khi đều chiếm 9% trên tổng số doanh thu toàn ngành. Xiaomi vẫn phụ thuộc vào các dòng smartphone giá rẻ nhất và tầm trung. Thành công của Oppo nhờ vào việc mở rộng thị trường ngoài nước bên cạnh việc duy trì lợi nhuận tại Trung Quốc. Vivo chủ đạo nhờ vào các sản phẩm tầm trung của hãng.

Các nhãn hiệu còn lại chỉ chiếm 17% tổng doanh số toàn ngành.

Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Apple lập kỷ lục về doanh thu quý II – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--