Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở trò “hối lộ” người dùng iOS 14.5

--
Web Techviewz có bài: Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở trò “hối lộ” người dùng iOS 14.5 iOS 14.5 đã chính thức triển khai tính năng App Tracking Transparency (ATT) được chờ đợi từ lâu, nhưng nó cũng khiến các công ty dựa trên quảng cáo phải đau đầu.

iOS 14.5 đã chính thức triển khai tính năng App Tracking Transparency (ATT) được chờ đợi từ lâu, nhưng nó cũng khiến các cửa hàng dựa theo quảng cáo phải đau đầu.

Với ATT, người sử dụng sẽ nhận được lời nhắc hỏi họ có muốn cấp phép ứng dụng của bên thứ ba tiếp tục theo dõi họ khi họ duyệt internet hay đòi hỏi phần mềm cụ thể không làm như vậy. Khoảng 1/3 người dùng iPhone được nghĩ rằng sẽ cho phép mình bị theo dấu chủ yếu với mục đích nhận quảng cáo trực tuyến.

Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở trò “hối lộ” người dùng iOS 14.5            

App Tracking Transparency là “kẻ thù” của những công ty như Facebook.

Như vậy, với khoảng 2/3 người dùng iOS đang lên kế hoạch yêu cầu các phần mềm này không theo dõi chúng đã khiến một số nhà phê bình, kể cả cả CEO Facebook Mark Zuckerberg, nghĩ rằng ATT sẽ dẫn đến cái chết của các doanh nghiệp nhỏ. Nếu xét rằng quảng cáo trực tuyến chiếm phần lớn doanh số 84 tỷ USD của Facebook vào năm ngoái, rõ ràng Facebook cũng tổn hại không hề nhỏ.

Liên quan đến việc ban hành iOS 14.5, Apple cũng từng cập nhật “Nguyên tắc giao diện người dùng” bao gồm phần nào mới mang tên “Truy cập dữ liệu người dùng”. Trong phần này, Apple viết rằng “Bắt đầu từ iOS 14.5 và iPadOS 14.5, bạn phải sử dụng khuôn khổ App Tracking Transparency để đòi hỏi sự cho phép của người dùng nếu bạn mong muốn theo dõi họ hoặc truy cập mã nhận dạng quảng cáo trên thiết bị của họ”.

Apple tỏ ra lo ngại về việc các dịch vụ cố gắng đút lót người dùng để làm cấp phép họ tiếp tục theo dõi. Apple cảnh cáo các phần mềm không được đem ra các biện pháp khuyến khích để được chấp nhận theo dõi bằng các bù đắp riêng bằng ưu đãi.

Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở trò “hối lộ” người dùng iOS 14.5            

Nhiều đơn vị cũng có thể trình làng chương trình ưu đãi nhằm “hối lộ” người sử dụng cấp phép theo dấu quảng cáo.

Về cơ bản, Apple tin rằng ATT sẽ làm các đơn vị đưa ra những lời hứa dành cho người tiêu dùng nhằm khiến họ chọn chấp nhận theo dõi. Apple cho thấy các trung tâm cấm dùng những từ như “Tiếp tục”, “Cho phép” hoặc bất kỳ thuật ngữ nào khác cũng có thể khiến mọi người cho là họ đang cấp quyền hoặc thi hành các động thái khác trong màn hình tùy chỉnh của mình.

Cuối cùng, Apple khẳng định rằng bất kỳ cửa hàng nào không tuân thủ các quy tắc của Apple đều phải đối diện với việc phần mềm của họ bị xóa sổ App Store.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-nan-gan-cac-nha-phat-trien-gio-tro-hoi-lo-nguoi-dung-ios-145-50202128416… Nguồn: http://danviet.vn/apple-nan-gan-cac-nha-phat-trien-gio-tro-hoi-lo-nguoi-dung-ios-145-50202128416283846.htm

iOS 14.5, Apple, hệ điều hành di động, App Tracking Transparency, theo dõi người dùng, tính năng mới, quyền riêng tư

Nội dung Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở trò “hối lộ” người dùng iOS 14.5 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--