Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey

--
Web Techviewz có bài: Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac sẽ được gọi là macOS Monterey.

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac sẽ có gọi là macOS Monterey.

Apple đã giới thiệu phiên bản kế nhiệm macOS Big Sur trong buổi lễ WWDC diễn ra vào rạng sáng ngày 8/6. Hệ điều hành hiện đang ở trạng thái beta cho những nhà phát triển và sẽ được cung cấp chính thức đến đông đảo mọi người vào cuối năm nay.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey            

macOS Monterey mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.

Các tính năng nổi bật nhất đi kèm với macOS Monterey cho dù là Universal Control. Điều này cho phép người sử dụng đơn giản điều khiển iPad hoặc các máy Mac khác ở gần thông qua bàn phím và chuột hoặc Touchpad trên máy Mac. Với bàn phím và chuột, người dùng cũng có thể chuyển đổi giữa việc điều khiển bất kỳ thiết bị nào, di chuyển giữa tất cả chúng nhờ khả năng kéo/thả hoạt động trên tất cả thiết bị.

Shortcuts cho Mac

macOS Monterey mới cũng mang lại Shortcuts từ iOS cho Mac. Công cụ tự động hóa là một hệ thống dễ dàng hơn của Automator hoặc AppleScript cũ kỹ càng trước đó. Craig Federigh cho biết: “Năm nay, chúng tôi đang mang đến các shortcut cho Mac. Xét cho cùng, Mac là chỗ chúng tôi tập trung vào công việc sáng tạo của mình. Và giờ đây bạn đã tự động hóa mọi thứ hàng ngày để đạt được hiệu suất cao nhất”.

“Với trình chỉnh sửa shortcut, bạn có thể đơn giản liên kết 1 loạt các hành động cùng nhau để thiết kế phím tắt cho quy trình công việc cụ thể của mình. Chúng tôi sẽ kết hợp các phím tắt trên toàn hệ điều hành Mac, vì vậy bạn có thể chạy chúng bất cứ ứng dụng nào đang mở”, ông nói thêm.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey            

Máy Mac được nâng cấp 1 loạt tính năng mới khi lên macOS Monterey.

Safari

Safari trên macOS Monterey tích hợp các tính năng bảo mật và hiệu suất, đáng chú trọng nhất là trong hệ thống mới để hiển thị và sử dụng các tab. Federighi cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Safari ngay từ đầu để cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt nhất trên Mac và nó tiếp tục vượt mặt các đối thủ cạnh tranh. Người dùng của chúng tôi đang làm nhiều việc trên trình duyệt hơn lúc nào hết, đi làm, đi học, mua sắm, thư giãn và điều ấy thường khiến họ phải bận bịu với biết bao tab, Windows và các thứ gây xao nhãng khác”.

“Chúng tôi cho là việc sử dụng trình duyệt sẽ thật cần tự nhiên và gọn gàng hơn, vì vậy chúng mình đã hình dung lại dùng thử duyệt web. Chúng tôi đã chắt lọc thanh công cụ theo các yếu tố thiết yếu của nó. Các tab nhỏ gọn, tối tân và nhẹ hơn và cung cấp một cách tận gốc mới để sử dụng các tab với các nhóm tab cấp phép bạn dễ dàng lưu và quản lý các tab của mình mà không làm lộn xộn thanh tab đó”, ông tiếp tục.

Quyền riêng tư và khả năng tương thích với iOS

macOS Monterey cũng tập trung vào việc bổ sung các tính năng mới cho Messages, cũng giống cải thiện hỗ trợ cho Apple Silicon trên Mac. Nó cũng cập nhật Mac với nhiều tính năng quan trọng trong iOS 15 mới, kể cả SharePlay để mọi người chia sẻ phim, nhạc,… khi thực hiện cuộc gọi FaceTime với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey            

Hệ điều hành được ra mắt tại buổi lễ WWDC ảo của Apple.

Vì nó cho phép chia sẻ tin tức này với các người mà người sử dụng muốn làm việc cùng, Apple cũng từng thêm vô quyền riêng tư hiện có của macOS. Cũng giống như với iOS 15 và iPadOS 15, Apple Mail sẽ chặn khả năng phát giác ra người bán lẻ khi người dùng đọc email của họ.

Người dùng hiện đang trả tiền cho các dịch vụ iCloud sẽ tự động được cải tiến lên iCloud+ với việc bổ sung các tính năng bảo mật mới cho máy Mac, lẫn cả về VPN.

Bản beta dành riêng cho nhà phát triển đầu tiên của macOS Monterey hiện đã được cung cấp. Phiên bản beta công khai sẽ bắt đầu vào tháng 7 và phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào mùa thu.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-nang-tam-may-mac-voi-macos-monterey-5020218611584700.htm Nguồn: http://danviet.vn/apple-nang-tam-may-mac-voi-macos-monterey-5020218611584700.htm

macOS Monterey, phần mềm, hệ điều hành, Apple, Mac, macOS

Nội dung Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--