Apple phát hành loạt bản cập nhật mới, người dùng có nên cài đặt?

--
Web Techviewz có bài: Apple phát hành loạt bản cập nhật mới, người dùng có nên cài đặt? Apple đã phát hành các phiên bản iOS, iPadOS và watchOS mới, và nếu người dùng có iPhone, iPad hoặc Apple Watch, lời khuyên chính thức là người dùng nên cập nhật chúng sớm.

Apple đã phát hành các phiên bản iOS, iPadOS và watchOS mới, và nếu người sử dụng có iPhone, iPad hoặc Apple Watch, lời khuyên chính thức là người sử dụng nên cập nhật chúng sớm.

Apple cho biết iOS 14.4.2, iPadOS 14.42 và watchOS 7.3.3 đều đã sửa một lỗ hổng bảo mật đang hiện hữu mà hãng tin rằng đã trở nên tin tặc khai thác. Công ty cho thấy lỗ hổng liên quan đến việc giải quyết nội dung web cũng có thể có thể dẫn đến nhiều kịch bản cho rất nhiều trang web.

Apple phát hành loạt bản cập nhật mới, người dùng có nên cài đặt?            

Theo Apple, công ty đã nhận được thông báo về lỗ hổng bảo mật đến từ hai thành viên của tập thể nhóm Google Threat Analysis, gồm Clement Lecigne và Billy Leonard. Nhóm đó làm việc để định vị các vấn đề bảo mật tiềm ẩn trong phần mềm phổ biến và đã có trách nhiệm định vị một số vấn đề như vậy trong iOS và iPadOS trước đây.

Được biết, một trong những nhà nghiên cứu của group Google Threat Analysis cùng với một chuyên gia tại nhóm Browser Vulnerability Research cũng từng phát hiện ra một vấn đề dẫn đến việc Apple trình làng iOS 14.4.1, iPadOS 14.4.1 và macOS 11.2.3 vào đầu tháng này. Nó được thiết kế để vá lỗ hổng WebKit trong công cụ trình duyệt Safari của Apple. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Apple đã không báo cáo bất kỳ vấn đề nào đã biết dẫn đến việc lỗ hổng bị khai thác bởi tin tặc.

Khuyến nghị trong bản vá bảo mật mới dành riêng cho bất kỳ ai có thiết bị bị ảnh hưởng, đòi hỏi họ nâng cấp phần mềm càng sớm càng tốt. Đối với iOS và iPadOS, điều đó có tức là iPhone 6S trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7). Nó cũng bao gồm các thế hệ Apple Watch mới nhất.

Apple phát hành loạt bản cập nhật mới, người dùng có nên cài đặt?            

Người dùng cũng đều có thể tải xuống phần mềm mới trên iPhone hoặc iPad bằng phương pháp vào Settings, chọn General, sau đó nhấn Software Update. Bản cập nhật có dung lượng khoảng 204 MB. Để cập nhật Apple Watch, người sử dụng cũng có thể sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone của mình. Theo mặc định, Apple cố gắng cài đặt những phiên bản watchOS mới khi được đặt thành tự động qua đêm, mặc dầu người sử dụng cũng có thể thực hiện theo cách thủ công.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-phat-hanh-loat-ban-cap-nhat-moi-nguoi-dung-co-nen-cai-dat-50202127395913… Nguồn: http://danviet.vn/apple-phat-hanh-loat-ban-cap-nhat-moi-nguoi-dung-co-nen-cai-dat-5020212739591376.htm

Apple, iOS 14.4.2, iOS 14, iPadOS 14, bản cập nhật, hệ điều hành di động, watchOS,

Nội dung Apple phát hành loạt bản cập nhật mới, người dùng có nên cài đặt? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--