Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc

--
Web Techviewz có bài: Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc Nếu sở hữu những tai nghe cao cấp, người dùng có thể tận dụng sức mạnh đến từ âm thanh lossless hoặc 3D khi nghe bằng Apple Music.

Nếu nắm giữ những tai nghe cao cấp, người dùng cũng đều có thể tận dụng sức mạnh tới từ âm thanh lossless hoặc 3D khi nghe bằng Apple Music.

Được thêm vào phần Browse của Apple Music, một video dài 15 giây hiển thị logo Apple Music, quay xung quanh. Khi biểu tượng quay, nhiều bản sao của nó được hiển thị và quét qua máy ảnh với nền màn hình chuyển từ đen sang trắng. Video có đi cùng lời cảnh báo “sắp ra mắt” và “Hãy sẵn sàng – âm nhạc sắp thay đổi mãi mãi”.

Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc            

Apple Music sắp hỗ trợ công nghệ âm thanh lossless.

Nó được gợi ý liên quan đến tính năng mà Apple đang chuẩn bị cung cấp cho người sử dụng Apple Music, đó là tùy chọn âm thanh độ trung thực cao có thể cung cấp luồng âm thanh vận tốc bit cao hơn cho người đăng ký. Với tên thường gọi “Apple Music Hi-Fi”, các rò rỉ phát biểu Apple sẽ tung ra tùy chọn này vào trong ngày 18/5, cùng theo với một phiên bản mới của AirPods giá rẻ.

Trong khi các tin đồn chỉ ra rằng tính năng âm thanh lossless đang được triển khai, bản tính sâu rộng của hoạt ảnh cũng có thể có thể gợi ý một số dạng âm thanh 3D. Thật hợp lý khi một tính năng như vậy cũng đều có thể ở dạng âm nhạc nâng cao để hoạt động với Spatial Audio, một chức năng được cung cấp bởi AirPods Pro và AirPods Max.

Các nguồn tin của hãng thu âm đã nói trong 1 báo cáo từ ngày 1/5 rằng một dịch vụ phát trực tuyến âm thanh có tính thật thà cao đang được Apple cung cấp. Tùy chọn này sẽ tốn thêm 9,99 USD cho từng người dùng, cao hơn chi phí đăng ký Apple Music hiện có.

Âm nhạc sẽ được phân phát ở vận tốc bit cao hơn đáng kể so với những bản nhạc tiêu chuẩn. Trong khi Apple Music thường phát nhạc ở tốc độ 256kbps, các dịch vụ âm thanh lossless có tốc độ bit cao hơn nhiều, chẳng hạn như tốc độ bit tối đa 1,411Kbps của Tidal.

Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc            

Người dùng bắt buộc phải chi thêm tiền cho Apple Music nếu muốn trải nghiệm âm thanh lossless.

Các tham chiếu mã ngày xưa cũng đã đã cho thấy các bản nhạc lossless có thể chiếm gấp ba dung lượng trên thiết bị của người sử dụng so với các phiên bản “chất lượng cao” trung bình, nhưng mức sử dụng dữ liệu có thể lớn hơn hẳn trong thực tế. Trong khi phát trực tuyến một bài hát dài 3 phút sẽ sử dụng 1,5 MB dữ liệu với công suất cao hoặc 6 MB cho luồng 256kbps uy tín cao, bản nhạc lossless ở 24-bit/48kHz có thể sử dụng hết 36 MB băng thông, tăng lên 145 MB cho lossless uy tín cao.

Việc ra mắt sẽ khiến Apple chống lại các lựa chọn tựa như khác do các đối thủ của mình cung cấp. Cả Tidal và Amazon Music hiện đều cung cấp các luồng âm thanh lossless, nhưng trong lúc Spotify HiFi đã được ban bố vào tháng 2, nó vẫn không ra mắt người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-sap-thay-doi-vinh-vien-nganh-cong-nghiep-am-nhac-5020211855586516.htm Nguồn: http://danviet.vn/apple-sap-thay-doi-vinh-vien-nganh-cong-nghiep-am-nhac-5020211855586516.htm

Apple, Apple Music, dịch vụ âm nhạc, nhạc trực tuyến,

Nội dung Apple sắp thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp âm nhạc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--