Apple sẽ ngừng mặc định giọng Siri là nữ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple sẽ ngừng mặc định giọng Siri là nữ – Công Nghệ Số hóa Apple cho biết sẽ không còn mặc định giọng của Siri, thay vào đó đưa tùy chọn nữ hoặc nam khi người dùng cài đặt iPhone, iPad. – Công Nghệ

Theo thông báo của Apple, người dùng khi thiết lập Siri trên các thiết bị di động có bổ trợ trợ lý ảo này sẽ có chọn một trong nhiều loại tiếng nói tùy theo sở thích, thay vì đặt mặc định như hiện nay. Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung hai tiếng nói mới vào Siri.

Apple sẽ ngừng mặc định giọng Siri là nữ - Công Nghệ Số hóa

Apple hiện mặc định giọng nữ cho Siri.

Apple hiện cấp phép người dùng chọn giữa giọng nam và giọng nữ khi cài đặt Siri tùy theo những thị trường. Tuy nhiên, hầu hết đều mặc định là giọng nữ, chỉ có 1 số quốc gia như Anh, Siri được mặc định là giọng nam.

Theo Apple, tùy chọn mới chỉ được áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh. Siri hiện bổ trợ 37 ngôn ngữ khác nhau, không có tiếng Việt.

Tùy chọn mới của Siri hiện có sẵn trong bản beta iOS 14.5. Dự kiến, người dùng sẽ được cập nhật tính năng vào cuối năm nay.

Hầu hết trợ lý ảo hiện nay, gồm Siri, Alexa của Amazon, Assistant của Google hay Cortana của Microsoft đều mặc định giọng nữ, dù người dùng có thể thay đổi. Vấn đề sử dụng giọng nữ mặc định cho trợ lý ảo đang khiến nhiều tổ chức về nhân quyền và bình đẳng giới lo ngại và lên án. Vào năm 2019, một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng việc các hãng công nghệ sử dụng giọng nữ cho trợ lý ảo khiến cho mọi người có suy nghĩ rằng “phụ nữ là những người ngoan ngoãn, sẵn sàng đảm bảo các đòi hỏi chỉ bằng một nút bấm hoặc khẩu lệnh”.

Như Phúc (theo CNN )

Apple, Siri, Trợ lý ảo, Công nghệ, Tin

Nội dung Apple sẽ ngừng mặc định giọng Siri là nữ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--