Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023 – Công Nghệ Số hóa Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích thị trường nổi tiếng, iPhone gập sẽ có màn hình 8 inch với tấm nền do Samsung sản xuất. – Công Nghệ

Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ ra iPhone màn hình gập nhưng thiết kế tương tự Samsung Galaxy Z Fold, sử dụng tấm nền OLED dẻo kích cỡ 8 inch, độ nét QHD+.

Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023 - Công Nghệ Số hóa

Mẫu thiết kế mô phỏng của iPhone màn hình gập ra mắt 2023. Ảnh: Macrumors.

Mặc dù Samsung là nhà sản xuất tấm nền chính, Apple có thể sử dụng công nghệ dây nano bạc của TPK cho màn hình cảm ứng của iPhone gập giống trên HomePod, thay vì công nghệ Y-Octa của Samsung. Như vậy, Apple cũng có thể làm chủ công nghệ cảm ứng của mình với kinh phí thấp hơn, đồng thời đảm bảo độ bền màn hình cao hơn.

Ming-Chi Kuo cũng dự báo con số iPhone gập sẽ xuất xưởng trong năm 2023 là từ 15 tới 20 triệu sản phẩm. Ngoài ra, chuyên gia làm việc tại TF International Securities cũng dự báo smartphone màn hình gập sẽ xóa mờ ranh giới giữa điện thoại cao cấp, máy tính bảng và laptop trong tương lai. Apple với ưu thế sở hữu hệ sinh thái mặt hàng liền lạc về cả phần cứng, ứng dụng và dịch vụ sẽ tiếp tục đi đầu thị trường smartphone gập.

Trước đây, Apple được nghĩ rằng đã đòi hỏi Foxconn sản xuất hai nguyên mẫu iPhone gập với cách mở tựa như Samsung Galaxy Z Fold và Z Flip. Tuy nhiên, sau thông tin của Kuo, Apple đang nghiêng về thiết kế giống Galaxy Z Fold do kích thước màn hình 8 inch quá lớn, không thể mở dọc như Z Flip.

Báo cáo của Ming-Chi Kuo cũng đề cập rằng tổng cộng smartphone gập trên thị trường trong năm sau sẽ khoảng 17 triệu chiếc, đến từ những thương hiệu Oppo, Vivo, Xiaomi và Honor.

iPhone màn hình gập, iPhone 2023, iPhone, Apple, Samsung, Thiết bị, Tin

Nội dung Apple sẽ ra iPhone gập vào năm 2023 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--