Apple trang bị cảm biến Lidar cho 4 mẫu iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple trang bị cảm biến Lidar cho 4 mẫu iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa Nhằm tăng cường trải nghiệm về AR cho người dùng cả 4 mẫu iPhone thế hệ mới sẽ có cảm biến Lidar thay vì chỉ dòng Pro như trước. – Công Nghệ

Thông tin trên được bật mí bởi nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush và sẽ cho thấy Apple sẽ đầu tư nghiêm túc vào công nghệ AR trong tương lai. Apple vẫn không sử dụng hết thực lực của cảm biến này, ngoại trừ phần mềm AR Measure.

Apple trang bị cảm biến Lidar cho 4 mẫu iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

Cảm biến LiDAR giúp người sử dụng có dùng thử thực tiễn tăng cường tốt hơn. Ảnh: Rootnation.

Ngoài ra, dựa theo tin tức từ những chuỗi cung ứng cho Apple, iPhone 13 sẽ có ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9, đồng thời, đơn đặt mua của Apple cho model mới cao hơn 20% so với iPhone 12. Ngoài ra, Daniel Ives còn nhắc đến tới việc Apple có thể trang bị nhiều tính năng mới chưa bao giờ có trên iPhone, nhưng vẫn không tiết lộ cụ thể.

Lidar viết tắt của Light Detection And Ranging. Cảm biến này đã ra mắt lần thứ nhất tiên trên iPad Pro vào tháng 4/2020. Apple nhấn mạnh rằng cảm biến này sẽ có sử dụng chủ yếu cho AR, mặc dầu nó cũng giúp máy ảnh lấy nét nhanh hơn trong điều kiện thiếu sáng. Nó phát ra chùm ánh sáng và đo thời gian ánh sáng phản xạ trở lại từ những bề mặt, sau đó sử dụng thông tin đó để ước lượng khoảng cách với độ chính xác khá tốt.

Không giống Face ID được tối ưu hóa để quét khuôn mặt, máy quét LiDAR bắn ra nhiều chùm ánh sáng phân tán và đã được tối ưu hóa tốt hơn để quét được nhiều đồ vật hay là không gian và tạo loại hình số 3D của vật được quét.

Lidar được sử dụng để tạo bản đồ có tính phân giải cao với các phần mềm trong địa lý. Công nghệ này cũng sẽ được sử dụng để phát triển xe tự lái trong tương lai.

iPhone 13, LiDAR, Thiết bị, Tin

Nội dung Apple trang bị cảm biến Lidar cho 4 mẫu iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--