Apple từng thử nghiệm tính năng “thảm hại” này trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: Apple từng thử nghiệm tính năng “thảm hại” này trên iPhone Nó được cho là một sự khác biệt lớn giữa iOS và Android trong những ngày đầu tiên khi Motorola Droid trở thành mối đe dọa hợp pháp đầu tiên đối với iPhone.

Nó được nghĩ rằng một sự khác biệt lớn giữa iOS và Android trong số ngày 01 khi Motorola Droid trở thành mối dọa dẫm hợp pháp trước mắt đối với iPhone.

Trong khi iOS không giúp Adobe Flash, Google đã đưa nó vào Android 2.2. Flash cung cấp hình ảnh động và đối với việc thiếu nó trên iOS thường để lại không gian trống khi xem những trang web trên Safari di động.

Flash là một thiếu sót trên iPhone ngay từ ngày đầu.

Steve Jobs từng nói hồi năm 2010 rằng Flash là một “ổ CPU”, quá lỗi và còn thiếu an toàn cho iOS, cùng theo đó ông đã dự báo chuẩn xác rằng nó sẽ bị thay thế bởi HTML5. Những người đã sử dụng Flash di động trên điện thoại Android đều phủ nhận, cố gắng phấn khích với nó mặc dù họ phải đương đầu với độ trễ và dùng thử không hài lòng. Vào tháng 11/2011, Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash di động và sẽ cho phép người dùng Android cài đặt chúng cho tới tháng 8/2012.

Giờ đây, theo 9to5Mac, nhiều tin tức hơn về Apple và Flash đã xuất hiện trong 1 bài báo được đưa ra bởi cựu phó chủ tịch cấp cao về phần mềm iOS của Apple, Scott Forstall, liên quan đến trận chiến giữa Epic Games và Apple sắp tới. Trong lời tuyên thệ, Forstall công nhận rằng Apple đã làm việc với Adobe để gắng gượng đưa Flash hoạt động trên iOS.

Scott, người đã rời Apple sau sự cố Apple Maps thất bại khi anh ấy không ký một lời xin lỗi, cho thấy trong bản phát biểu “Chúng mình đã gắng gượng khiến cho Flash hoạt động. Chúng mình đã hỗ trợ Adobe. Một lần nữa, này là một trong những nơi tôi nghĩ nếu chúng tôi cũng có thể giúp nó hoạt động, điều ấy còn có thể rất tuyệt”.

Nhưng sau 1 thời gian, Flash chứng tỏ là thảm họa.

Dòng câu hỏi mà cựu giám đốc điều hành Apple trả lời có liên quan đến việc sử dụng tích hợp đa nền tảng trong iOS. Đây cũng đều có thể là một chủ đề mà Epic dự định khám phá trong công đoạn kiện tụng. Forstall lưu ý rằng công suất của phần mềm của Adobe khi được thử nghiệm trên iOS là rất tệ.

Ông nói: “Flash là một vấn đề như vậy chính vì cách nó kết nối với những hệ thống, nó là một cơn ác mộng virus trên Windows, cho dù trên Mac. Và khi chúng tôi chạy nó trên iOS, năng suất thật tồi tệ và đáng xấu hổ. Không lúc nào cũng đều có thể đạt được cái gì đó tạo nên giá trị gia tăng của người dùng”.

Lời chứng thực của Forstall được đem ra bởi cựu giám đốc phát triển phần mềm của Apple, Bob Burrough. Sau đó, vào năm 2016 đã bảo rằng Apple đã thử nghiệm Flash trên iPhone vào năm 2008. Tuy nhiên, Burrough nói rằng nguyên do thực thụ khiến Steve Jobs chỉ trích Flash là phản tạm ứng sự thất bại của CEO Adobe, Shantanu Narayen trong việc tiếp nhận các cuộc gọi của Jobs. Nếu cuộc gọi liên lạc giữa hai bên, cũng có thể có thể mọi vấn đề sẽ có giải quyết. Nhưng dù sao cũng đánh giá cao Jobs về việc ông dự báo chuẩn xác HMTL5 sẽ thay thế Flash.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-tung-thu-nghiem-tinh-nang-tham-hai-nay-tren-iphone-5020211555940937.htm Nguồn: http://danviet.vn/apple-tung-thu-nghiem-tinh-nang-tham-hai-nay-tren-iphone-5020211555940937.htm

Apple, iPhone, iOS, Flash, Adobe, Steve Jobs,

Nội dung Apple từng thử nghiệm tính năng “thảm hại” này trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--