Apple tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa Apple tuyển khoảng 25 nhân sự tại Việt Nam, trong đó phần lớn là các nhân sự thuộc mảng vận hành và chuỗi cung ứng. – Tin Công Nghệ

Trên website tuyển dụng của Apple, cửa hàng này đang đăng tuyển 25 vị trí việc làm tại Việt Nam. Trong số này, đa số là các địa thế công việc mới xuất hiện trong tháng 7 này. Mới nhất, trong những ngày 23 và 26/7, Apple đăng tuyển 3 nhân sự NPI OPM – những người Quản lý mặt hàng mới.

Các địa thế công việc mà Apple tuyển dụng đợt này phần lớn thuộc thuộc đội Quản lý vận hành và chuỗi cung ứng, làm việc tại Hồ Chí Minh. Tiếp đến là địa thế Bán hàng và phát triển kinh doanh, làm việc tại TP HCM. Một số vị trí là các kỹ sư phần cứng làm việc tại cả hai nơi, đảm nhiệm phát triển camera.

Apple tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam - Tin Công Nghệ Số hóa

Apple đăng tuyển nhiều địa thế công việc tại Việt Nam.

Với các địa thế quản lý, Apple yêu cầu ứng cử viên có hiểu biết từ 5 đến 10 năm trong lĩnh vực công nghệ cao, cùng lúc trình độ ở tầm thế giới, sử dụng tiếng Anh tốt. Các địa thế liên quan đến phần cứng, vận hành và chuỗi cung ứng, người tham dự cần có bằng thạc sỹ trở lên. Ngoài ra, có một địa thế công việc Apple đăng tuyển từ lâu những vẫn chưa xong là vị trí kỹ sư công nghệ lõi, tuyển từ cuối năm 2020 đến nay.

Đây không phải lần trước mắt Apple tuyển dụng nhân sự làm việc tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, hãng đã đăng tuyển một số vị trí kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận như phần mềm, uy tín màn hình, vận hành, phát triển sản phẩm… tại Hồ Chí Minh, TP HCM.

Việc tuyển dụng của Apple diễn ra trong bối cảnh hãng chuyển dịch việc sản xuất nhiều sản phẩm mới đến Việt Nam. Việt Nam hiện có cơ sở của 21 nhà cung ứng cho Apple, tăng gấp rưỡi so với năm 2018. Các nhà cung ứng này phân bổ khắp cả nước, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như Samsung, LG Display, Intel, Biel Crystal… thuộc mảng linh kiện và vật liệu. Trong khi một số khác như Foxconn, Luxshare, Goertek, Compal… chuyên sản xuất và lắp ráp thiết bị cho Apple.

Nhiều đối tác lắp ráp lớn của Apple có các nhà máy đặt ở Bắc Ninh và Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Nhiều nhà máy trong các này lắp ráp tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch, loa Homepod Mini.

Hồi đầu năm nay, Foxconn đầu tư một dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang để sản xuất, gia công laptop, tablet. Nhiều nguồn tin cho biết, đây có thể sẽ là nơi lắp ráp iPad, MacBook cho Apple. Các cửa hàng này không bình luận hay bật mí về việc lắp ráp mặt hàng cho Apple. Đây cũng chính là quy định chung cả của Apple đối với các đối tác và nhà cung ứng của họ.

Lưu Quý

Apple, Luxshare, Foxconn, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Apple tuyển nhiều nhân sự tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--