Apple TV bán chạy ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple TV bán chạy ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Apple TV được nhiều cửa hàng đánh giá là bán chạy hơn nhiều so với dự kiến và lần đầu chứng kiến cảnh khan hàng ở Việt Nam. – Công Nghệ

Hầu hết các hệ thống bán lẻ thiết bị Apple đều ghi nhận lợi nhuận của Apple TV 2021 ngay sau tuần đầu lên kệ khá tốt.

FPT Shop cho biết lượng đặt cọc của sản phẩm này cao 2 lần thế hệ trước. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đặc thù, có phân khúc khách hàng riêng, nên dù lợi nhuận tốt, cũng tránh bị cháy hàng như iPad Pro hay iMac mới.

CellphoneS không tiết lộ doanh thu cụ thể. Đại lý này cho biết doanh số của Apple TV 2021 trong một tuần lên kệ bằng lợi nhuận một năm của thế hệ trước. Tương tự tại ShopDunk, người đại diện cho biết, ngày trước Apple TV ít được quan tâm tại Việt Nam, nhưng thời gian qua “về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu”.

Apple TV bán chạy ở Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Apple TV về Việt Nam với giá từ 5 triệu đồng.

Nhu cầu về Apple TV 2021 khiến nhiều chủ hàng bất ngờ, bởi ngày trước mặt hàng này khá kén người sử dụng tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, người sử dụng nội địa đoái hoài đến Apple TV 2021 bởi những nâng cấp về phần cứng trên phiên bản này và ưu đãi về giá. Bản 32 GB và 64 GB có mức giá lần lượt là 5 và 6 triệu đồng, trong khi trước đây, người sử dụng phải bỏ ra gần chục triệu đồng mới sở hữu được sản phẩm.

“Ngoài mức giá vừa phải, Apple TV 2021 còn có khả năng xuất hình độ nét 4K, đưa hình ảnh từ iPhone, iPad lên TV với độ trễ thấp. Các tính năng về xem phim và chơi game đáp ứng tốt nhu cầu thư giãn trong gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn nhiều người phải bên trong nhà vì giãn cách xã hội, Apple TV đáp ứng tốt nhu cầu của cả người lớn và trẻ em”, ông Huy nhận định.

Ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, cho là việc khan hàng này có thể chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu, khi nhiều người tò mò về sản phẩm mới. “Những khách hàng mua Apple TV thời gian đây là những người yêu thích thương hiệu Apple. Họ đang quen dần với hệ sinh thái mặt hàng Apple chính hãng nên sẽ tìm tới những mặt hàng mới lạ như Apple TV”, ông nhận định.

Apple TV phiên bản 2021 được nâng cấp ở bộ giải quyết Apple A12 Bionic. Các tính năng được cải tiến là xem nội dung 4K, điều khiển tích hợp Siri. Tuy nhiên theo nhiều người sử dụng, mặt hàng bắt buộc phải cạnh tranh với nhiều mẫu TV Box chạy Android giá thấp, tính năng đa dạng. Ngoài ra, một số đơn vị phim và truyền hình mà Apple TV cung cấp vẫn chưa hiện hữu nội dung tiếng Việt.

Trước Apple TV, nhiều sản phẩm mới của Apple bán tại Việt Nam, như iMac, iPad Pro M1, AirTag đang rớt vào trạng thái khan hàng do nhu cầu cao, khi đang hàng về nhỏ giọt.

Lưu Quý

Apple, Apple TV

Nội dung Apple TV bán chạy ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--