Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng – Tin Công Nghệ Số hóa Hai gã khổng lồ công nghệ chiếm hơn 50% thị phần máy tính bảng trong nửa đầu 2020 trong khi Huawei rớt khỏi vị trí thứ 3. – Tin Công Nghệ

Tim Cook cho thấy iPad đã có 6 tháng thành công nhất trong một thập kỷ qua. Apple cai trị thị trường máy tính bảng từ khi iPad được ra mắt vào năm 2010. Các số liệu được nêu lên cho biết Apple hơn hẳn các đối thủ trên thị trường máy tính bảng sau khi ra mắt iPad Air mới năm ngoái. Đầu năm nay Apple ra mắt iPad Pro và trang bị giới thiệu thế hệ kế tiếp của iPad Mini.

Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng - Tin Công Nghệ Số hóa

iPad Pro và Galaxy Tab S7 là những mẫu tablet nổi bật nhất hiện nay.

Các nhà cung cấp tablet đã đưa ra thị trường 45,2 triệu máy tính bảng trong quý II năm nay, tăng 5% so với năm ngoái. Apple chiếm 35% thị phần tương đương con số 15,82 triệu chiếc iPad được bán ra. Mức tăng trưởng trong quý II của Apple là 11%.

Samsung vẫn là nhà cung cấp tablet Android hàng đầu toàn cầu nhưng xếp thứ 2 toàn lĩnh vực, sau Apple, với 18% thị phần, tương đương 8,2 triệu máy tính bảng được bán ra. Số lượng máy bán ra của Samsung tăng 19% còn thị phần tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung có mức tăng trưởng tốt nhờ vào sự đa dạng trong mặt hàng từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Dòng máy tính bảng Galaxy Tab S7 của Samsung có phần cứng mạnh mẽ cùng màn hình OLED cho uy tín hiển thị tốt nhưng bị hạn chế bởi chưa bổ trợ tốt các phần mềm của Android.

Lenovo và Amazon có sự tăng trưởng mạnh nhờ vào tình trạng sa sút của Huawei do lệnh cấm vận từ chính quyền Mỹ. Trong đó, Lenovo đã bán ra 4,7 triệu tablet trong quý II, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái và xếp ở vị trí thứ ba ngoài nước với 10% thị phần, cao hơn hẳn mức 6,2% năm 2020. Amazon cũng bán ra được 4,2 triệu tablet Fire tăng 49% so với năm 2020. Thị phần của hãng cũng tăng từ 6,3% lên 9% trong năm nay.

Huawei tụt xuống vị trí thứ 5 với 5% thị phần tương đương 2,1 triệu tablet được bán ra, giảm 57% so với quý hai năm 2020. Việc sa sút của Huawei tựa như ở mảng smartphone, do các lệnh cấm vận của Mỹ. Huawei có thể sẽ rơi khỏi top 5 thị trường máy tính bảng vào cuối năm nay. Các nhãn hiệu khác chiếm 23% thị phần còn sót lại giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Strategy Analytics cho thấy xu hướng học online và làm việc ở tại nhà sẽ tiếp tục xúc tiến nhu cầu của máy tính bảng trong thời gian tới. Tuy nhiên, có hạn về nguồn cung sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng của các hãng cũng như Apple.

Apple, Samsung, Lenovo, Amazon, Huawei, máy tính bảng, thị phần, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--