Apple Watch tại Việt Nam sẽ đo được điện tâm đồ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Apple Watch tại Việt Nam sẽ đo được điện tâm đồ – Công Nghệ Số hóa Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch từ Series 4 trở về sau sẽ được kích hoạt cho người dùng Việt Nam sau bản cập nhật mới. – Công Nghệ

Tính năng mang tên ECG, dùng làm đo điện tâm đồ trên đồng hồ Apple Watch từ năm 2018, nhưng bị khóa tại Việt Nam.

Trong phiên bản watchOS 7.4 RC mới phát hành, một số lập trình viên phát hiện bản cập nhật mới sẽ cấp phép người sử dụng Việt Nam và Australia sử dụng tính năng ECG. RC (Release Candidate) là phiên bản trải nghiệm của phần mềm, thường được gửi cho các lập trình viên ngay trước lúc có bản cập nhật chính thức. Dự kiến vào đầu tuần sau, watchOS 7.4 sẽ chính thức phát hành.

Để đo điện tâm đồ bằng Apple Watch, người sử dụng cần thiết lập trên ứng dụng Sức khỏe của iPhone, sau đó khởi động tính năng ECG trên đồng hồ. Việc đo được thực hiện khi người dùng đặt ngón trỏ lên núm xoay Digital Crown trong 30 giây. Thông tin sức khỏe này sẽ được ghi lại và đồng bộ lên iPhone.

Apple Watch tại Việt Nam sẽ đo được điện tâm đồ - Công Nghệ Số hóa

 
 

Đo điện tâm đồ bằng Apple Watch

Thử đo điện tâm đồ bằng Apple Watch. Vide: YouTube DetroitBORG

Theo MacRumors , đo điện tâm đồ được cho là một chẩn đoán y tế, do đấy cần sự chấp thuận của các cơ quản quản lý ở mỗi quốc gia. Vì vậy, dù có sẵn trên thiết bị, không phải thị trường nào cũng sử dụng được. Hồi tháng 3 vừa qua, Australia đã cấp phép Apple triển khai tính năng này.

Trước đó, chỉ có 63 quốc gia cấp phép ECG hoạt động. Nhiều người sử dụng Việt Nam muốn trải nghiệm ECG phải mua các mẫu Apple Watch xách tay từ thị trường Mỹ.

Cùng với đo ECG, bản cập nhật mới của watchOS cũng sẽ được bổ sung thêm một số tính năng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, thêm mặt đồng hồ, tính năng Time to Walk.

Hệ điều hành watchOS 7.4 dự kiến được ban hành cùng iOS 14.5, iPadOS 14.5 vào tuần sau.

Lưu Quý

Apple, Apple Watch, ECG, Thiết bị, Tin

Nội dung Apple Watch tại Việt Nam sẽ đo được điện tâm đồ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--