Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI – Công Nghệ Số hóa Smart TV AI Aqua với trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, kết nối thiết bị như máy giặt, điều hòa… tạo thành hệ sinh thái thông minh trong ngôi nhà. – Công Nghệ

Aqua Việt Nam từ lâu đã có tiếng trong ngành điện lạnh với nhiều dòng điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… ứng dụng trí não nhân tạo (AI), công nghệ kết nối vạn vật (IoT). Với lợi thế về kinh nghiệm sản xuất, sở hữu công nghệ hiện đại, hãng lấn sân vào thị trường điện tử, tạo nên thế hệ Smart TV AI. Tivi có thể điều khiển và kết nối nhiều thiết bị thông minh, tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, mang đến sự tiện nghi cho gia đình.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý tác vụ mau chóng

Smart TV AI là tên thường gọi chung cho tất cả các loại sản phẩm của Aqua như AQTS6, AQT6600, AQT6601. Dù là tivi với khoảng giá tầm trung hay cao cấp của hãng đều tích hợp trí não nhân tạo (AI). Tivi chuẩn bị trợ lý ảo Google Assitant điều khiển bằng giọng nói, hiểu tiếng Việt ở vô số vùng miền. Người dùng chỉ cần bấm nút “Google Assitant” trên remote và nói như “hôm nay thời tiết thế nào?”, “bây giờ là mấy giờ”, “tắt tivi”…, các đòi hỏi sẽ có tivi xử lý và đáp ứng trong thời gian ngắn.

Với người cao tuổi, tìm kiếm chủ đề mến mộ theo phương pháp truyền thống khá khó khăn thì tính năng này đặc biệt hữu dụng. Không thuần tuý đáp ứng lệnh của người dùng, Google Assitant còn cũng đều có thể trò chuyện, tương tác với gia chủ như kể một câu chuyện vui. Trợ lý thông minh này còn học thói quen, sở thích của gia đình để đề nghị nội dung thích hợp.

Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI - Công Nghệ Số hóa

Người dùng muốn tìm kiếm nội dung giải trí chỉ cần bấm nút “Google Assitant” trên remote tivi và nói.

Remote sáng dạ (smart remote) kết nối bluetooth nhanh nhạy, tiện lợi khi điều khiển để không còn phải gò bó hay lệ thuộc vào cách cầm và hướng cầm. Chỉ một nút chạm “One touch” ngay trên remote mở ra kho giải trí đa dạng như Youtube, Netflix, Aqua Smart – Matrix … với đồng loạt bộ phim bom tấn, chương trình thực tiễn được yêu thích, những bản tình khúc sâu lắng…

Cô Hoàng Dung (60 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ, chiếc tivi giống như 1 người quản gia sáng dạ cũng có thể có thể đảm bảo nhiều đòi hỏi chỉ trong tích tắc. Có khi vừa làm việc nhà nhưng lại muốn chuyển kênh khác, cô chỉ cần nói là mọi thứ được tự động hóa, rất đơn giản, dành dụm thời gian.

Kết nối các thiết bị tạo ra hệ sinh thái thông minh

Tivi của Aqua còn phần mềm công nghệ kết nối vạn vật (IoT) kiến tạo nên hệ sinh thái thông minh cho căn nhà (Smart Live – Smart Home). Smart TV AI có thể kết nối với những thiết bị điện dân dụng thông minh cho gia đình như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh của Aqua và nhiều thương hiệu khác.

Thông qua Google Assitant của tivi, gia chủ cũng có thể có thể dễ dàng bật/tắt điều hòa… hay thiết lập một khoảng thời gian bật nhất định. Bạn còn cũng có thể điều chỉnh cường độ sáng, thay đổi màu sắc của các dòng đèn sáng dạ có kết nối với trợ lý ảo Google Assistant.

Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI - Công Nghệ Số hóa

Smart TV AI Aqua cũng đều có thể kết nối và điển khiển các thiết bị sáng dạ trong gia đình như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt…

Aqua còn có định hướng dùng Smart TV AI là thiết bị dịch vụ điều khiển, quản lý mọi thiết bị sáng dạ của ngôi nhà trong lương lai. Với Smart Live – Smart Home, chủ nhân của căn nhà có thể điều khiển đồng bộ như các thiết bị như tự động tắt/kích hoạt thông qua một câu lệnh “Tôi chuẩn bị rời khỏi nhà/về nhà”.

Đại diện Aqua chia sẻ, nghiên cứu và sản xuất thiết bị gia đình thông minh giúp tối ưu hóa không gian và công năng của từng đồ vật sao cho hữu ích, gọn gàng. Sự kết hợp của các thiết bị trong một giải pháp tạo nên xu hướng sống mới và Aqua cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Hệ sinh thái kết nối vạn vật (IoT) đang phát triển hùng cường tại Việt Nam và trên thế giới giúp loài người hiện đại hưởng thụ cuộc sống chất lượng cao.

Với sứ mạng lan tỏa thông điệp “Khơi nguồn cảm hứng sống”, Aqua cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều công nghệ độc đáo để cải tiến dùng thử cho người dùng, kiến tạo cuộc đời tiện nghi. Hãng hứa hẹn tiếp tục tạo ra những bước tiến mới cho các loại tivi đời sau khoảng cả thế hệ tiền nhiệm.

Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI - Công Nghệ Số hóa

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở thành đại sứ nhãn hiệu Aqua cùng lan tỏa thông điệp về cuộc đời tiện nghi, chất lượng.

Tivi Aqua được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia, đa chủng loại mức giá cho người tiêu dùng lựa chọn. Đơn vị chú trọng đơn vị hậu mãi cho người sử dụng với trên một trăm trạm bảo hành trên toàn nước cùng tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 585 832. Xem thêm tin tức sản phẩm tivi của Aqua tại đây.

Ngọc An (Ảnh: Aqua Việt Nam )

Aqua Việt Nam, tivi, sản phẩm, công nghệ, AQTS6, AQT6600, AQT6601, AI, trí tuệ nhân tạo, IoT

Nội dung Aqua Việt Nam tối ưu trải nghiệm người dùng với Smart TV AI – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--