Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa ROG Phone 5 có hệ thống tản nhiệt buồng hơi, màn hình 144 Hz, RAM 18 GB và chip Snapdragon 888 mạnh nhất hiện nay. – Công Nghệ
Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng - Công Nghệ Số hóa

ROG Phone 5 có mặt sau tùy biến hình nền LED qua phần mềm. Ảnh: Tuấn Hưng

Hai tháng sau khi xuất ngày nay Việt Nam qua con đường xách tay, ROG Phone 5 mới được bán ra chính thức. Nếu xét về phân khúc giá, này là mặt hàng cạnh tranh với iPhone 12, Samsung Galaxy S21+ hay Galaxy Note 20 Ultra. Tuy nhiên, với mục tiêu chuyên dùng cho game thủ, model của Asus gần như không có đối thủ trực tiếp.

ROG Phone 5 gồm ba phiên bản khác nhau: bản thường, Pro và Ultimate. Khác biệt ở hai model cao cấp là bộ nhớ RAM, ROM, trong đó, bản đỉnh cao – Ultimate – có RAM tối đa 18 GB, cao nhất hiện nay. Ngoài ra, mặt lưng của hai bản này cũng đều có màn hình P-OLED, hiển thị theo cài đặt thay vì chỉ là logo phát màu tươi sáng RGB như bản thường. Tại Việt Nam, phiên bản bán ra là Pro với dung lượng RAM 16 GB, bộ nhớ trong 256 GB.

Tập trung cho chơi game nên ngoài cấu hình mạnh hàng đầu hiện nay, máy còn có tản nhiệt buồng hơi với hệ thống GameCool 5. Mạch PCB đặt giữa với pin được chia thành hai phần để đảm bảo nhiệt do CPU sinh ra tỏa đều ra các cảnh máy, thoát nhiệt tốt hơn. Năm nay, phụ kiện quạt tản nhiệt ngoài là AeroActive Cooler 5 cũng đã được nâng cấp và tặng kèm theo máy.

Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng - Công Nghệ Số hóa

Màn hình với các thông số về độ trễ cảm ứng, phản hồi tốt nhất hiện nay. Ảnh: Tuấn Hưng

Giống một số mẫu smartphone chơi game tầm trung khác từ Xiaomi, ROG Phone 5 cũng có các nút AirTrigger trên cạnh nhưng dùng cảm ứng thay vì phím cơ. Máy có pin dung lượng 6.000 mAh cùng trọng lượng khá nặng, khoảng 238 gram, không phù hợp để sử dụng bằng một tay thời gian dài.

Máy nắm giữ nhiều công nghệ màn hình tiên tiến nhất hiện nay với kích thước 6,75 inch độ phân giải 2K+, tốc độ làm tươi 144 Hz, phản hồi 1 ms, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 300 Hz và độ trễ cảm ứng là 24,3 ms – thấp nhất thế giới. Các thông số khác cũng tốt nhất thị trường, tựa như model của Samsung, như HDR10+, hiển thị 150% dải màu sRGB, 111% DCI-P3. Độ sáng màn hình của máy là 800 nits. Máy sử dụng kính cường lực tốt nhất từ Gorilla Glass – Victus – và có lớp phủ đặc biệt giúp ngón tay có trải nghiệm vuốt tốt khi dính mồ hôi.

Ảnh thực tiễn và đánh giá nhanh ROG Phone 5

Tuấn Hưng

Asus, ROG Phone 5, Thiết bị, Tin

Nội dung Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--