Ba cách đơn giản giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc

--
Web Techviewz có bài: Ba cách đơn giản giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc Giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc và những kẻ xấu bên ngoài có thể thực hiện bằng một số cách đơn giản sau.

Giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc và những kẻ xấu bên ngoài có thể thực hành bằng một số cách dễ dàng sau.

Cập nhật

Đảm bảo rằng iOS được cập nhật là điều quan trọng. Đây là tuyến phòng vệ chính để giúp iPhone chống lại các lỗ hổng bảo mật. Cần nhớ rằng, rất nhiều người dùng iPhone thường không quan tâm đến điều đó rồi cho dù tìm cách tắt tính năng cập nhật tự động đi, hoặc đơn giản là từ chối cập nhật phiên bản mới dù Apple đã khuyến cáo.

Ba cách đơn giản giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc            

Ảnh minh họa.

Bên cạnh iOS, người dùng cũng nên cập nhật ứng dụng của mình – một trong số thứ quan trọng để cập nhật iOS. Với con số bản sửa lỗi trong những bản ban hành iOS gần đây, các vấn đề về pin hay đột nhập khác ít diễn ra hơn so với lỗ hổng từ các ứng dụng.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Nếu vẫn sử dụng những mật khẩu mở khóa như 000000, 123456, hoặc một chiếc gì đó ngớ ngẩn như vậy, người dùng hãy thay đổi nó. Mặc dù các cuộc tiến công dựa theo web vẫn xảy ra, nhưng một trong những cách để dữ liệu người sử dụng iPhone bị rò rỉ chính là sử dụng mật khẩu quá đơn giản, cho phép ai đó nhặt nó lên và mở khóa dễ dàng.

Khởi động lại hàng tuần

Hầu hết các lỗ hổng trên iPhone đều dựa vào việc bẻ khóa iPhone. Tin tốt là một bản bẻ khóa không thể tồn tại sau khi khởi động lại, vì vậy việc khởi động lại thiết bị hàng tuần chẳng cần là điều xấu. Nó không chỉ bảo quản người sử dụng khỏi những điều xấu xâm nhập vào iPhone mà còn hỗ trợ bức tốc hệ thống một chút bằng cách làm mới RAM.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-cach-don-gian-giu-cho-iphone-an-toan-truoc-tin-tac-50202112716282359.htm Nguồn: http://danviet.vn/ba-cach-don-gian-giu-cho-iphone-an-toan-truoc-tin-tac-50202112716282359.htm

iPhone, kinh nghiệm, thủ thuật, smartphone, tin tặc

Nội dung Ba cách đơn giản giữ cho iPhone an toàn trước tin tặc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--