Bài dân ca Việt Nam gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bài dân ca Việt Nam gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa Bài dân ca "Trống cơm" đang là nhạc nền yêu thích trên Douyin, được giới trẻ Trung Quốc hưởng ứng nhiệt tình. – Tin Công Nghệ

Sau loạt nhạc trẻ Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc, mới đây trên Douyin (phiên bản nội địa của TikTok) bài hát Trống cơm lại được nhiều người trẻ nước này ủng hộ. Đây là lần thứ nhất nền nhạc dân ca của Việt Nam được lây lan khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Đoạn nhạc lần đầu được tải lên bởi tài khoản Douyin tên Cciinnn. Video thu hút hơn 52 nghìn lượt thích và hơn 400 lượt bình luận. Nhiều người Trung Quốc tỏ ra thích thú với giai điệu hài hước của bài hát và nhảy theo điệu nhạc.

Cciinnn cũng là người đã giúp lây lan bài hát Hai phút hơn của rapper Pháo trên mạng xã hội này. Bài hát từng nằm trong “hot trend” của Douyin, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Bài dân ca Việt Nam gây bão mạng xã hội Trung Quốc - Tin Công Nghệ Số hóa

 
 

Bài dân ca Việt Nam thịnh hành trên TikTok Trung Quốc

Nhạc nền bài dân ca Trống cơm được giới trẻ Trung Quốc yêu thích. Nguồn: JiP.

Trước bài dân ca Trống cơm , mạng xã hội Trung Quốc từng “phát cuồng” với nhiều bài nhạc Việt như Cứ chill thôi (Chillies), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Ngưng làm bạn (Hoàng Yến Chibi), Hai phút hơn (Pháo)…

Tại Trung Quốc, Douyin là một trong các mạng xã hội được người trẻ mến mộ nhất. Phiên bản nước ngoài là TikTok gần đây cũng vượt qua Facebook, Instagram trở thành phần mềm được tải tối đa thế giới, theo số liệu nghiên cứu của Nikkei.

Mặc dù cùng chung dịch vụ mẹ và có nhiều điểm tương đồng, Douyin và TikTok có nhiều khác biệt thú vị. Douyin có kho dữ liệu người dùng cũ kỹ hơn và phát triển mạnh về mảng thương mại điện tử chứ không đơn thuần là phần mềm giải trí. Trên mỗi video ngắn, khi nhấp ba lần liên tiếp vào màn hình, người sử dụng cũng có thể mua mặt hàng đặc thù trong video, đặt phòng tại khách sạn đang được check-in trong video hoặc thực hành một chuyến tham quan ảo đến nhà hàng, cửa tiệm, nhận phiếu khuyến mãi và đánh giá các video được gắn thẻ địa danh.

Mỹ Quyên

Trống cơm, Douyin, TikTok, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Bài dân ca Việt Nam gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--