Bài rap Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bài rap Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa Bài hát "Hai phút hơn" của rapper Pháo trở thành "hot trend" mạng xã hội Douyin Trung Quốc, thu hút hàng nghìn người tham gia. – Tin Công Nghệ

Đầu tháng 8, đoạn điệp khúc trong bài Hai phút hơn bất thần xuất hiện trên bảng xếp hạng nền nhạc thịnh hành của Douyin (phiên bản trong nước của TikTok ở Trung Quốc). Bài hát của rapper Pháo thu hút gần 1 nghìn lượt người dùng với hàng chục triệu lượt xem trên Douyin.

Trong video có tính dài 10 giây, các TikToker Trung Quốc nhún nhảy theo giai điệu bài hát, hình thành trào lưu nhảy sexy trên mạng xã hội. Một số khác đổi khác thành những điệu nhảy vui. Trào lưu này đang được người giới trẻ Trung Quốc từ phố xá đến nông thôn hưởng ứng nhiệt tình.

Bài rap Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc - Tin Công Nghệ Số hóa

 
 

Đoạn rap Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc

Bài hát của rapper Pháo đang gây bão mạng xã hội Douyin của Trung Quốc. Video: Beilajiejie.

Đoạn nhạc nền vui tai lần thứ nhất được tải lên bởi tài khoản Cciinnn. Trong phần mô tả, người này có tên tiếng Việt là Thảo Ly, 24 tuổi. Cô cũng là một trong số tài khoản được yêu mến trên Douyin với hơn 500 nghìn lượt follow và 5,5 triệu lượt thích.

Đây không phải lần thứ nhất các bài hát của Việt Nam trở thành “hot trend” trên mạng xã hội Trung Quốc. Trước đó, nhiều bài hát mới nổi các các ca sĩ Việt, như Cứ chill thôi (Chillies), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Ngưng làm bạn (Hoàng Yến Chibi)… cũng 1 thời gây sốt trên Douyin.

Thoạt nhìn, Douyin và TikTok có nhiều điểm tương đồng, chung trung tâm mẹ ByteDance nhưng Douyin có nhiều khác biệt thú vị hơn so với bản nước ngoài của mình là TikTok. Douyin có kho dữ liệu người dùng cũ kỹ hơn và phát triển mạnh về mảng thương mại điện tử chứ không thuần tuý là ứng dụng giải trí. Trên mỗi video ngắn, khi nhấp ba lần liên tục vào màn hình, người sử dụng cũng có thể mua sản phẩm đặc trưng trong video, đặt phòng tại khách sạn đang được check-in trong video hoặc thực hành một chuyến tham quan ảo đến nhà hàng, cửa tiệm, nhận phiếu giảm giá và đánh giá các video được gắn thẻ địa danh.

Mỹ Quyên

Douyin, Mạng xã hội, Rapper Pháo, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Bài rap Việt gây bão mạng xã hội Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--