Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm – Công Nghệ Số hóa Bản đồ được cập nhật trực tiếp các ca dương tính Covid-19, chỉ đường đi phù hợp, giúp người dân tránh những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. – Công Nghệ

Hai tháng sau khi ra mắt, bản đồ Covid-19 tại TP HCM vừa có bản cập nhật về thiết kế, hiển thị trực giác trên nền bản đồ 3D và bổ sung thêm nhiều chức năng.

Khi truy cập vào trang web https://bando.tphcm.gov.vn người sử dụng cũng có thể có thể tuỳ chọn hiển thị tin tức về bệnh viện, cơ sở y tế, vùng đang bị cách ly, điểm tiêm chủng, các trung tâm tiện lợi, công ty thương mại, chợ gần mình… bên cạnh các điểm phong toả. Vị trí của ca dương tính được cập nhật theo thời gian thực.

Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm - Công Nghệ Số hóa

Bản đồ Covid-19 của TP HCM vừa được bổ sung nhiều công cụ, giúp người dân dễ dàng theo dấu những điểm dịch.

Bản đồ mới có chức năng tìm kiếm tin tức liên quan Covid-19, người dương tính ở gần mình hoặc một vị trí bất kỳ trên bản đồ. Người dùng cũng có thể có thể chia sẻ thông tin địa điểm này qua mã QR lên mạng xã hội để cảnh báo bạn bè, người thân.

Ngoài ra, bản đồ có thêm biểu đồ cập nhật liên tục số liệu liên quan đến Covid-19 tại TP HCM, gồm số ca truyền nhiễm theo ngày, số ca dương tính theo từng quận… Tất cả được biểu thị theo dạng biểu đồ và bản đồ trực quan, bộc lộ quy mô dịch theo màu sắc đậm nhạt.

Bản mới còn có thêm bản đồ chỉ đường, giúp người sử dụng tìm đường đi, tránh nơi có nguy cơ lây nhiễm, hạn chế tiếp xúc ở các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Người dân cũng có thể có thể tuỳ chọn phương tiện di chuyển bằng ôtô, xe máy, tản bộ hoặc xe bus để xong xuôi được lộ trình phù hợp.

Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm - Công Nghệ Số hóa

Bản đồ hiển thị tin tức từ chợ, bệnh viện đến vùng cách ly, điểm tiêm chủng ở gần người dùng.

Ngoài ra, trên bản đồ mới, người dùng cũng đều có thể thực hiện phản hồi, góp ý khi thấy thông tin địa điểm chưa chính xác, hoặc phản ánh các điểm có dấu hiệu phạm luật phòng, chống Covid-19 cho bộ phận quản lý.

Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm khống chế đau ốm TP HCM vào 9h và 15h hàng ngày. Các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày từ những bộ phận đảm nhận phòng, chống dịch tại 24 quận, huyện trong thành phố, sau khi được ban bố chính thức.Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho thấy sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung thêm các chức năng cho bản đồ này.

Khương Nha

Bản đồ Covid-19, bản đồ TP HCM, Bản đồ số

Nội dung Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--