Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa Hình ảnh được cho là bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 cho thấy máy sẽ dày hơn đáng kể, trong khi phần "tai thỏ" gọn gàng hơn. – Công Nghệ

Tài khoản @LeaksApplePro thường sẽ có các dự báo khá chính xác về sản phẩm mới của Apple vừa đăng một số hình ảnh, khẳng định đây là thiết kế của iPhone 13. Theo Gizchina , những hình ảnh này tận gốc thích hợp với tin tức rò rỉ trước đấy về iPhone thế hệ kế đến của Apple.

Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

Hình ảnh được nghĩ là bản thiết kế cuối cùng của iPhone 13 với màn hình “tai thỏ” được làm mới, cụm máy ảnh sau trông lớn hơn. Ảnh: LeaksApplePro.

Về ngoại hình, máy không có nhiều thay đổi so với iPhone 12. Thiết kế vuông vức, màn hình “tai thỏ”. Do đó, iPhone tiếp theo cũng đều có thể được xem là iPhone 12s thay vì số 13. Điểm nâng cấp lớn nhất nằm ngay cụm notch với diện tích được se khít đáng kể.

Trước đó nguồn tin của DigiTimes cũng xác nhận Apple đang kiếm tìm nguồn chip VCSEL – dùng trong máy quét Face ID với kích cỡ nhỏ hơn 40 đến 50% để trang bị cho iPhone thế hệ mới. Chi tiết này giúp se khít đáng kể kích thước của cụm cảm biến, từ đó cụm “tai thỏ” sẽ được làm nhỏ lại. Ngoài ra cụm loa ngoài cũng đã được rời lên sát đỉnh màn hình, tương tự các mẫu Android trên thị trường. Đây sẽ là thay đổi đầu tiên về thiết kế của iPhone trong bốn năm qua.

Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

iPhone đời mới trông dày hơn so với iPhone 12 do Apple muốn tăng dung lượng pin và dùng màn hình 120 Hz. Ảnh: LeaksApplePro.

Mặt sau của iPhone đời mới cũng sẽ có 1 số thay đổi ở cụm camera. Các cụm máy ảnh này sẽ lồi lên cao hơn so với bản tiền nhiệm do được trang bị thêm nhiều công nghệ giải quyết hình ảnh.

Trước đó nguồn tin của Macrumors cho thấy Apple cũng sẽ nâng kích cỡ của iPhone 13 dày hơn khoảng 0,17 mm so với iPhone 12. Việc nâng cấp độ dày của máy thích hợp trong bối cảnh Apple muốn tăng dung lượng pin và bổ trợ màn hình 120 Hz.

iPhone mới cũng đều có thể được Apple chuẩn bị tấm nền LTPO OLED 120 Hz của Samsung. Màn hình này cũng có thể có thể tự động tăng tốc độ quét lúc chơi game đồ hoạ cao hoặc tự động giảm để tiết kiệm pin. Ngoài ra một số tin đồn khác cho thấy iPhone 13 có thể dùng cơ chế mở khóa kép, vừa bổ trợ Face ID lẫn Touch ID. Đây cũng có thể là lần trước mắt Touch ID được hồi sinh sau lâu năm biến mất trên iPhone.

Một vài thông số khác cho biết iPhone 13 sẽ dùng bộ vi giải quyết A15 bionic mới của Apple, bổ trợ công nghệ Wi-Fi 6E. Theo Digitimes , việc sản xuất Bionic A15 đã bắt đầu được nhà cung ứng chip TSMC sản xuất từ tháng 5. Điều này cấp phép iPhone 13 cũng có thể có thể ra mắt đúng lộ trình vào tháng 9, bất chấp tình trạng thiếu chip và tình tiết phức tạp của Covid-19.

Khương Nha (theo Gizchina)

iPhone 13, iPhone 12S, A15 bionic, Apple, Thiết bị, Tin

Nội dung Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--