Bằng chứng sốc: có sinh vật đang sống trên Sao Hỏa?

--
Web Techviewz có bài: Bằng chứng sốc: có sinh vật đang sống trên Sao Hỏa? Dữ liệu gửi về từ “chiến binh Sao Hỏa“ Curioisity của NASA cho thấy một nguồn mê-tan bí ẩn có thể được tạo ra bởi các sinh vật đang còn sống.

Dữ liệu gửi về từ “chiến binh Sao Hỏa” Curioisity của NASA cho biết một nguồn mê-tan bí ẩn có thể được tạo ra bởi các sinh vật đang còn sống.

Theo Live Science, nhóm khoa học gia đi đầu bởi Viện Công nghệ California đã mô hình hóa các hạt khí mê-tan mà tàu thám hiểm Curiosity đã phát giác trong qui trình thăm dò Sao Hỏa rồi cho rằng nó phải được tạo nên gần đây bởi loại vật sống.

Bằng chứng sốc: có sinh vật đang sống trên Sao Hỏa?            

Curiosity của NASA đang làm nhiệm vụ trên Sao Hỏa – Ảnh: NASA

Curiosity đã phát hiện mê-tan tổng số 6 lần trong những năm thăm dò Sao Hỏa. Kết phù hợp với những dữ liệu về tốc độ gió, hướng gió tại thời điểm phát hiện, nhóm nghiên cứu đã truy tìm xuất xứ phát ra số ký này. Họ đã tìm thấy một vùng phát mê-tan đang hoạt động ở phía Tây và Tây Nam địa thế Curiosity đang hoạt động, tức vùng đáy một miệng hố va chạm.

Hầu hết mê-tan trên Trái Đất đều có nguồn gốc sinh vật học và theo một số chuyên gia, trên Sao Hỏa cũng vậy. Ngay cả khi có xuất xứ phi sinh học, nó cũng phải được tạo nên bởi hoạt động địa chất gắn liền với sự hiện diện của nước lỏng, là các nhân tố cấp phép sự sống sinh tồn.

Theo Science Alert, điểm mấu chốt là tuổi thọ cũng có thể có thể phát hiện được của mê-tan chỉ khoảng 330 năm, tức nó phải được sinh ra trong vòng thời gian đó. Vì vậy, sự sống trên Sao Hỏa rất cũng có thể có thể vẫn đang tồn tại, chứ không phải chỉ là sự sống cổ đại, đã tuyệt chủng như nghi ngờ trước đây.

Chiến binh Curiosity của NASA là một con xe tự hành với nhiều thiết bị thăm dò, đã hoạt động trên Sao Hỏa nhiều năm nay, vẫn chạy tốt dù hết “hạn sử dụng” từ lâu. Nó có nhiệm vụ tìm kiếm những bằng chứng về sự sống trên hành tinh đỏ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bang-chung-soc-co-sinh-vat-dang-song-tren-sao-hoa-20210717081044798…. Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bang-chung-soc-co-sinh-vat-dang-song-tren-sao-hoa-20210717081044798.htm

Sao Hỏa,Trái Đất,sự sống ngoài hành tinh

Nội dung Bằng chứng sốc: có sinh vật đang sống trên Sao Hỏa? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--