Băng game Super Mario 64 giá 1,5 triệu USD – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Băng game Super Mario 64 giá 1,5 triệu USD – Công Nghệ Số hóa Một băng video game Super Mario 64 của Nintendo còn nguyên tem đã được bán đấu giá thành công với mức giá kỷ lục, hơn 1,5 triệu USD. – Công Nghệ

Băng được bán đấu giá là phiên bản phát hành năm 1996 tại Mỹ, chưa bị khui niêm phong, và là một trong số tựa game 3D có ảnh hưởng nhất thời kỳ đầu. Đơn vị đấu giá cho thấy có “ít hơn năm” bản sao trong trạng thái tốt như vậy.

Băng game Super Mario 64 giá 1,5 triệu USD - Công Nghệ Số hóa

Băng game Super Mario 64 được bán đầu giá. Ảnh: Heritage Auctions.

Mức giá bản băng Super Mario 64 này gần 2 lần mức giá kỷ lục 870.000 USD trong phiên đấu giá một bản sao video game Legend of Zelda dành cho hệ máy NES của Nintendo ngày 9/7. Bản sao 9.0 A của The Legend of Zelda năm 1988 là trò chơi đầu tiên trong series và trở thành một trong những trò chơi có hiệu suất tốt nhất, được giới phê bình đánh giá đỉnh cao trong toàn bộ danh mục của Nintendo.

Cả hai trò chơi được không ít người săn đón không phải bởi dùng thử chơi game hiếm có mà chúng có giá trị như những kỷ vật, giống những thẻ game quý hiếm.

Băng Super Mario 64 đã được dịch vụ sưu tập trò chơi điện tử Wata chấm điểm ở mức 9,8 A++, nghĩa là nó ở trong trạng thái gần như hoàn hảo và “như mới”. Tuy nhiên, điểm xếp thứ hạng tốt chưa đủ để đảm bảo một băng game bán tốt giá cao. Điển hình là một bản Super Mario 64 khác trong cùng cuộc đấu giá, dù xếp thứ hạng 9,6 A++ nhưng chỉ được bán với giá 13.200 USD kha khá phải chăng.

Nhìn chung, các phiên bản hiếm của các trò chơi thông dụng thường thu hút nhiều giá thầu nhất.

Super Mario 64 là trò chơi bán chạy nhất của hệ máy Nintendo 64, và được rất nhiều người gọi là một trò chơi có ảnh hưởng trong lịch sử trò chơi điện tử. Nó đánh dấu bước chuyển đầu tiên của Mario vào không gian ba chiều, khác hoàn toàn với cách di chuyển truyền thống. Heritage Auctions, dịch vụ đứng sau vụ bán đấu giá, đã bị bất thần trước mức giá khổng lồ mà băng game thu hút được. Kelsey Lewin, Giám đốc Video Game History Foundation của California, cho biết: “Mặc dù chưa tồn tại báo cáo con số cụ thể, còn rất nhiều bản game trước mắt của Super Mario 64 còn niêm phong ngoài kia”.

Ngoài Super Mario 64, phiên đấu giá kỷ lục cũng chứng kiến 1 loạt trò chơi được bán với giá cao, trong đấy có bản Final Fantasy III cho Super Nintendo và bản Zelda: A Link to the Past đã được bán với giá 96.000 USD. Thị trường sưu tập trò chơi điện tử cổ ngày càng xuất hiện nhiều game có giá trị cao, khiến một số người nghi ngờ liệu thị trường này còn có bị phóng đại quá mức hay không.

Đăng Thiên (theo BBC )

Super Mario, Nintendo, Game, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Băng game Super Mario 64 giá 1,5 triệu USD – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--