Bắt được ánh sáng lạ từ trái tim “quái vật” chứa Trái Đất: Thủ phạm là “bóng ma”?

--
Web Techviewz có bài: Bắt được ánh sáng lạ từ trái tim “quái vật” chứa Trái Đất: Thủ phạm là “bóng ma”? Ánh sáng tia gamma bí ẩn mà kính thiên văn Fermi của NASA vừa bắt được cho thấy ở trung tâm Milky Way không chỉ có siêu lỗ đen đáng sợ mà còn có thứ gì đó rất mạnh nhưng vô hình.

Ánh sáng tia gamma bí ẩn mà kính thiên văn Fermi của NASA vừa bắt được coi biết ở công ty Milky Way không những có siêu lỗ đen đáng sợ mà còn có thứ gì đó cực mạnh nhưng vô hình.

Kết quả phân tích các tín hiệu mà Fermi thu thập được từ phía dịch vụ của Milky Way – thiên hà thuộc hàng “quái vật”, chứa Trái Đất – đã cho thấy ánh sáng lạ đó là một dạng bức xạ gamma “dư thừa”: Nó không phải từ lỗ đen siêu khối bằng 4 triệu Mặt Trời đang ngủ đông ở đó, cũng không từ những ngôi sao lớn lang thang quanh cửa hàng thiên hà.

Theo bài công bố trên Physical Review D, nhà vật lý Mattia Di Mauro từ Viện Vật lý hạt nhân quốc gia Ý cho là vật chất tối chính là thủ phạm tạo nên tín hiệu ánh sáng vi diệu và giàu năng lượng này.

Ánh sáng gamma kỳ lạ, lốm đốm mà kính thiên văn Trái Đất bắt được từ đơn vị thiên hà có thể do vật chất tối phát xạ – Ảnh đồ họa từ dữ liệu NASA

Vật chất tối là một “bóng ma vũ trụ” thường được đề cập trong nhiều nghiên cứu thiên văn thời gian gần đây.

Theo Science Alert, không ai biết rõ nó là gì, chỉ biết rằng có 1 cái gì đó huyền bí ngoài kia, gây ra các hiệu ứng hấp dẫn lạ kỳ lên những gì chúng ta nhìn thấy được, y hệt như 1 bóng ma vô hình đang kéo các ngôi sao, phát xạ bằng tín hiệu ánh sáng hoặc âm thanh, hay làm chậm vận tốc quay của các thiên hà.

Nghiên cứu trên rất nhiều thiên hà cho thấy chúng có thể quay hơn hẳn với khả năng của mình nếu chỉ chịu tác động bởi lực hấp dẫn từ các thứ nhìn thấy được trong đĩa thiên hà. Nhưng luôn có thứ gì đó đè nén lên các thiên hà, làm chậm vòng quay.

Theo Spunik News, sự dôi thừa tia gamma này đã được ghi nhận từ năm 2009 qua kết quả phân tích của 2 nhà vật lý Lisa Goodenough và Dan Hooper từ NASA. Các nhà vật lý thiên văn khắp toàn cầu đã mất lâu năm để giải mã nó với khá nhiều giả thuyết được đặt ra.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-anh-sang-la-tu-trai-tim-quai-vat-chua-trai-dat-thu-pham-la-… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-anh-sang-la-tu-trai-tim-quai-vat-chua-trai-dat-thu-pham-la-bong-ma-20210330104336975.htm

ánh sáng lạ,quái vật chứa Trái Đất,lỗ đen siêu khối,vật chất tối,tia gamma

Nội dung Bắt được ánh sáng lạ từ trái tim “quái vật” chứa Trái Đất: Thủ phạm là “bóng ma”? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--