Bắt được tín hiệu từ “thây ma vũ trụ” mạnh hơn Trái Đất 4 triệu lần

--
Web Techviewz có bài: Bắt được tín hiệu từ “thây ma vũ trụ” mạnh hơn Trái Đất 4 triệu lần Các nhà khoa học đã xác định được một loại “thây ma vũ trụ“ hoàn toàn mới sau khi phân tích một tín hiệu dạng tia X truyền đến Kính thiên văn cảnh báo Swift Burst (BAT) vào ngày 3-6 vừa qua.

Các nhà khoa học đã xác định được 1 loại “thây ma vũ trụ” hoàn toàn mới sau khi phân tích một tín hiệu dạng tia X truyền đến Kính thiên văn cảnh báo Swift Burst (BAT) vào ngày 3-6 vừa qua.

Theo báo cáo vừa đăng lên trực tuyến trên Astronomers Telegram, đi đầu bởi NASA, nguồn tín hiệu có tên Swift J1555.2-5402 đã được xác định lại bằng Kính thiên văn Khám phá phần tử bên trong sao neutron và Kính viễn vọng tia X của Swift (NASA), cho thấy nó là một sao neutron có đường kính chỉ 20 km.

Sao neutron, dạng “thây ma vũ trụ” cực mạnh – Ảnh đồ họa từ The Conversation

Tuy bé nhỏ như vậy nhưng nó nặng… 2 lần Mặt Trời của chúng ta và mang năng lượng bằng 4 triệu lần Trái Đất. So với sao neutron bình thường, sao neutron mới này mạnh hơn đến 1.000 lần.

Sao neutron vốn là một “thây ma vũ trụ”, là xác chết giàu năng lượng sau khi một ngôi sao khổng lồ hết năng lượng và bị nổ. Loại sao neutron mới này được nghĩ rằng tạo thành từ một ngôi sao lớn hơn Mặt Trời từ 8-30 lần.

Theo Science Alert, chỉ có 24 sao neutron từng được định vị và 6 “ứng cử viên” khác đang nằm trong công đoạn nghiên cứu. Chúng ta biết chúng là vì một ngôi sao khổng lồ chết mà thành, nhưng chưa thể lý giải phương pháp cái chết đó tạo nên một thứ siêu năng lượng như vậy.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-tin-hieu-tu-thay-ma-vu-tru-manh-hon-trai-dat-4-trieu-lan-20… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/bat-duoc-tin-hieu-tu-thay-ma-vu-tru-manh-hon-trai-dat-4-trieu-lan-20210608112105721.htm

thây ma vũ trụ,tia x,sao neutron,NASA,Trái Đất

Nội dung Bắt được tín hiệu từ “thây ma vũ trụ” mạnh hơn Trái Đất 4 triệu lần được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--