Bật tắt điều hòa liên tục gây tốn điện – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bật tắt điều hòa liên tục gây tốn điện – Công Nghệ Số hóa Thói quen tắt điều hòa khi đã cảm thấy mát của nhiều người thực tế làm tốn điện hơn thông thường. – Công Nghệ

Khởi động là quá trình tốn nhiều điện năng nhất của 1 chiếc điều hòa. Khi mới mở, máy sẽ hoạt động ở hết công xuất để sản chào đời khí lạnh. Với các máy có chế độ làm lạnh nhanh (Power Full), quạt gió cũng đã được đưa lên mức nhiều nhất để giúp không khí lạnh lưu thông mau hơn trong phòng.

Trong khi đó, để duy trì độ nóng phòng, hệ thống chỉ hoạt động ở mức năng suất rất nhỏ, tùy mức chênh lệch với nhiệt độ không khí bên ngoài cũng như chừng độ thoát nhiệt của căn phòng. Theo một số nghiên cứu, lượng điện tiêu thụ để khởi động và làm lạnh tới mức nhiệt yêu cầu tốn gấp 3 lần so với chỉ hoạt động để tầm mức nhiệt đó.

Bật tắt điều hòa liên tục gây tốn điện - Công Nghệ Số hóa

Điều hòa cần được giữ ở mức độ nóng ổn định, không thấp hơn quá nhiều độ nóng bên ngoài.

Ngoài tốn điện hơn, việc tắt bật điều hòa liên tiếp nhiều đợt trong ngày cũng làm giảm tuổi đời của máy nén, cũng như các động cơ khác trong dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa.

Tuy nhiên, nếu có việc phải ra ngoài trong vòng thời gian ngắn mà không tắt điều hòa, mức nhiệt độ cài đặt cũng luôn phải được thay đổi để đỡ tốn điện hơn. Nhiệt độ cài đặt được khuyến cáo chỉ nên thấp hơn khoảng 7 đến 8 độ so với nhiệt độ bên ngoài, tránh việc máy cần làm việc với công suất quá lớn. Nhiệt độ có thể đặt từ 26 đến 28 độ với tiết trời Việt Nam.

Với các loại điều hòa có Inverter, việc duy trì bật điều hòa liên tục trong ngày càng có lợi hơn so với điều hòa thường. Máy nén hoạt động biến thiên sẽ giảm công suất để vừa đủ duy trì độ nóng trong phòng. Đây cũng là hãng máy được những chuyên gia khuyên dùng nếu đều đặn phải sử dụng trong thời gian dài. Hiện nay, nhiều gia đình học tập và làm việc ở tại nhà nên cần bật điều hòa cả ngày. Các loại điều hòa có Inverter được chọn lựa nhiều hơn.

Hoài Anh

Điều hòa nhiệt độ, máy lạnh, Công nghệ, Tư vấn, Tin nóng

Nội dung Bật tắt điều hòa liên tục gây tốn điện – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--