Bị công ty 'đòi' lại lương trả bằng tiền ảo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Bị công ty 'đòi' lại lương trả bằng tiền ảo – Công Nghệ Số hóa Một công ty trả lương cho nhân viên bằng tiền ảo, nhưng sau đó thu hồi khi giá trị của chúng tăng vọt. – Công Nghệ

“Tôi đã làm việc cho trung tâm này nhiều năm, nhưng ông chủ thường tìm cách thay đổi các điều khoản khi trả lương cho tôi bằng tiền ảo”, một nhân viên thỏa thuận có biệt danh “Crypto Confused” tiết lộ.

Bị công ty 'đòi' lại lương trả bằng tiền ảo - Công Nghệ Số hóa

Nhiều mã tiền ảo đã tăng giá mạnh trong khoảng nửa năm trở lại đây. Ảnh: CoinTelegraph .

Trong lá thư gửi đến MarketWatch – một website cung cấp thông tin tài chính và đầu tư – “Crypto Confused” cho biết anh là một chuyên gia phát triển kinh doanh. Kể từ tháng 8 năm ngoái, anh nhận lương bằng một loại tiền ảo nhưng vẫn không bật mí cụ thể.

Kể từ đấy đến nay, mã tiền ảo này đã tăng hơn 700% giá trị. Lúc này, CEO của dịch vụ đã gửi email cho những nhân viên yêu cầu hoàn trả toàn bộ số chi phí kỹ thuật số đã nhận được với lý do họ “không tạo ra doanh thu cho dịch vụ và cũng chưa làm được việc gì mới”. Vị CEO này cho thấy sẽ trả lại lương bằng tiền USD theo thỏa thuận từng tháng.

“Tôi đích thực không biết giải quyết thế nào”, người này thừa nhận.

Nhiều người không đồng tình với cách làm của doanh nghiệp trên. “Nếu giá trị của đồng bạc điện tử đó giảm 700% kể từ tháng 8/2020, liệu công ty kia có bồi hoàn giá trị bị thâm hụt bằng USD không”, một tài khoản đặt câu hỏi. “Thật tham lam. Nếu là tôi, tôi sẽ kiện. Thật khó chấp nhận”, một tài khoản khác bình luận. Tuy vậy, một số người cho rằng những câu nói của “Crypto Confused” cũng đều có thể chỉ là ý kiến từ một phía và câu chuyên đằng sau có thể phức tạp hơn.

Dù bức thư không nói rõ tiền điện tử dùng để thanh toán là gì, một số người dự đoán đó là Ethereum (ETH) – tiền điện tử tăng 790% kể từ ngày 1/8/2019, từ 370 USD lên 3.300 USD tính đến 3/5.

Tuy nhiên, nếu định vị được số tiền, “Crypto Confused” cũng có thể có thể phải nạp khoản thuế tương đương 20% giá trị tiền ảo đang sở hữu. Sở Thuế vụ Mỹ đang gia hạn thời gian nộp thuế năm 2020 cho công dân tới hết 17/5.

Tại Mỹ, một số dịch vụ vẫn trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử, bất chấp này là “hành vi không may cho tất cả người dùng lao động và người lao động”, cũng giống vướng mắc các vấn đề pháp lý. Twitter mới đây cho thấy mạng xã hội này có thể trả lương cho hơn 4.000 chuyên viên của mình bằng Bitcoin, nhưng cho họ chọn lựa tiền ảo này hoặc USD. Hồi tháng 2, Thị trưởng Miami Francis Suarez cũng đề nghị ý kiến tương tự.

Merrick Theobald, Phó chủ tịch tiếp thị của BitPay, nhận ra một số chuyên viên cùng thích nhận lương bằng Bitcoin hơn các dòng tiền truyền thống nhờ vào sự tăng giá của chúng, cũng giống nhận thức tốt hơn của mọi người về tiền điện tử. Tuy vậy, chuyên gia blockchain Paul Brody của Ernst & Young nghĩ rằng trả lương bằng tiền điện tử là “đề xuất rủi ro cao” do sự biến động của loại tiền này.

Như Phúc (theo CoinTelegraph )

Tiền ảo, Tiền kỹ thuật số, Bitcoin, Ethereum, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Bị công ty 'đòi' lại lương trả bằng tiền ảo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--