Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng – Tin Công Nghệ Số hóa Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter, Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa, Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9. – Tin Công Nghệ

Đại dịch Covid-19 đã buộc các công ty công nghệ chuyển lực lượng lao động tại văn phòng sang làm việc từ xa trong nhiều tháng liên tục. Vì nhiều người trong những họ đang sống ở những khu vực có tỷ suất tiêm chủng cao, không ít đơn vị đã ra thông báo về kế hoạch quay về văn phòng vào ngày hè này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với tin tức đó. Nhiều người không thích quay về văn phòng làm toàn thời gian, ngay cả những lúc họ có thể làm vậy vài ngày một tuần. Người lao động cho dù còn chỉ ra chừng độ làm việc hữu hiệu khi làm việc từ xa và sử dụng nó để đặt câu hỏi tại sao họ phải sống ở những phố xá đắt đỏ, nơi đặt các văn phòng này.

Một số nhà lãnh đạo công nghệ, như Jack Dorsey của Twitter, thống nhất với mong muốn này. Không ít cửa hàng đã phát hành các thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đối với những chủ trương làm việc từ xa một phần hoặc cho dù toàn thời gian trở thành tiêu chuẩn. Những lãnh đạo khác, như Tim Cook của Apple, trái lại đang nỗ lực tìm cách đưa chuyên viên trở lại công sở càng sớm càng tốt, bất chấp sự chống cự có tổ chức.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng - Tin Công Nghệ Số hóa

Khu văn phòng của Apple ở Bắc California. Ảnh: Apple.

Không phải xu hướng mới

Viễn cảnh về một sau này làm việc ở tại nhà từ lâu đã được rao giảng bởi các nhà quản lý tận lực ở Thung lũng Silicon và các dịch vụ khởi nghiệp công nghệ khác. Những người có ảnh hưởng, nhà văn và chuyên gia tham vấn kinh doanh trong nhiều năm đã dự đoán rằng, nhờ công nghệ, làm việc trực diện tại công sở sẽ là dĩ vãng.

Những người ủng hộ lập luận rằng không có lý do rõ ràng nào để phản đối làm việc từ xa kế bên một số lo ngại về khống chế quản lý. Và để chứng tỏ cho lập luận này, họ chỉ ra các nghiên cứu cho thấy một số chuyên viên trong một số mô hình công việc nhất định cảm nhận biết vui vẻ và hiệu suất hơn khi làm việc từ xa. Các nghiên cứu cũng loại bỏ giả thiết rằng năng suất luôn thấp hơn khi làm việc từ xa là băt buộc.

Phong trào làm việc online ở tại nhà trở thành “cơn sốt” vào cuối những năm 2000, khi sự lạc quan về công nghệ đang lan rộng khắp ngoài nước cùng một số giám đốc trong làn sóng khởi nghiệp mới dường như cực thích ý tưởng này. Tuy nhiên, làm việc từ xa đã phải đương đầu với những thất bại đáng kể. Đáng chú ý là Yahoo vào đầu những năm 2010 đã đòi hỏi mọi thứ nhân viên làm việc từ xa phải đến công sở và xuất hiện tại bàn làm việc được chỉ định.

Kể từ đó, phong trào làm việc từ xa rơi vào trầm lắng.

Các trung tâm như Google hoặc Twitter từng cấp phép nhân viên làm việc ở tại nhà theo định kỳ khi có nhu cầu, ví dụ: chăm nom con ốm hoặc cho dù để cải thiện sức khỏe tâm thần. Nhưng trong đa số các trường hợp, văn hóa cửa hàng quy định người lao động không cần làm việc từ xa quá thường xuyên. Làm việc từ xa là một đặc quyền, không phải là một nghĩa vụ và chuyên viên thường không thể di chuyển ra khỏi phạm thành phố nơi các trung tâm này đặt trụ sở.

Khi giá nhà đất tăng chóng mặt và tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên tồi tàn ở các thành thị như San Francisco, Seattle, Los Angeles và Austin, các nhà bình luận nổi tiếng nói rằng: “Có thể một số những việc này sẽ được giảm bớt nếu các nhà chỉ đạo doanh nghiệp cởi mở hơn với công việc từ xa. Nhưng tầm nhìn cấp tiến về phong trào này có vẻ như đã chết”.

Và rồi đại dịch xảy ra.

Từ đặc quyền thành nghĩa vụ

Các công ty, trước kia từng tuyên bố làm việc từ xa sẽ không bao giờ hiệu quả, giờ không còn lựa chọn nào khác. Trong các doanh nghiệp truyền thống, phong trào chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu. Và ở một số dịch vụ khởi nghiệp công nghệ, công đoạn chuyển đổi diễn ra liền mạch đến mức nhiều nhân viên tự hỏi tại sao tất cả các điều này không được thử trước đây.

Tất nhiên, vẫn có các ngoại lệ ở một số ngành nghề cụ thể. Ví dụ, các studio phát triển game lớn đã phải vật lộn để duy trì mức công suất trước đây theo phương pháp làm việc từ xa mới, dẫn đến sự chậm trễ hoặc giảm chất lượng đối với một số bản phát hành.

Giữa mối đe dọa của đại dịch ở các phố xá sầm uất và giá nhà ở cao ngất ngưởng ở các công ty công nghệ, nhiều người lao động mới đây bắt đầu lên kế hoạch di cư khỏi Vùng Vịnh để tận hưởng đồng cỏ xanh, sinh hoạt phí rẻ hơn, nhưng với kỳ vọng vẫn có thể giữ được mức lương cao.

Theo dữ liệu của Glassdoor, mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm tại “điểm nóng” công nghệ cao San Jose, California, là 137.907 USD. Con số đó cho dù không đủ để thi hành hóa giấc mơ Mỹ ở Vùng Vịnh. Nhưng nếu kỹ sư đó chuyển đến St. Louis hoặc Tucson với cùng mức lương, anh ấy có thể sống như hoàng gia.

Nội bộ Apple chia rẽ

Rất ít công ty công nghệ diễn ra cãi nhau về vấn đề làm việc từ xa nhiều như Apple. Mặc dù chuyên viên tại trụ sở chính Cupertino và các nơi khác chủ đạo làm việc ở tại nhà trong suốt phần lớn năm 2020, CEO Tim Cook đã gửi email cho chuyên viên vào đầu tháng 6 cho biết một thay đổi chính sách sắp diễn ra.

Nhân viên sẽ được đòi hỏi trở lại công sở tối thiểu ba ngày mỗi tuần bắt đầu từ tháng 9. Họ vẫn có thể hoàn toàn làm việc từ xa trong nhiều nhất hai tuần mỗi năm, miễn sao thông báo và đã được sự chấp thuận của ban quản lý.

Các nhân viên sau đó đã thực hiện 1 cuộc khảo sát nội bộ với kết quả khác xa mong muốn của Cook. Theo báo cáo của The Verge , 99% trong những 1.749 người được hỏi cho thấy họ “hoàn toàn đồng ý” rằng “các chọn lựa làm việc linh hoạt theo địa thế cho nên là một vấn đề rất quan trọng đối với tôi.” Các chuyên viên đã viết một lá thư cho Cook đòi hỏi ông suy nghĩ lại về chính sách mới. 68% đồng ý rằng “sự thiếu linh hoạt về công việc có thể sẽ làm họ rời khỏi Apple”.

Các giám đốc điều hành của Apple dường như không lùi bước trước kế hoạch của họ. Sự thay đổi đã dẫn đến đảo lộn trong lĩnh vực công nghiệp khổng lồ, với những chuyên viên lâu năm cam đoan nghỉ việc sau khi bắt buộc phải quay lại văn phòng. Một số người lao động bật mí ban chỉ đạo Apple đã bắt đầu từ chối các đòi hỏi làm việc từ xa nhiều hơn mức bình thường.

Một số chuyên viên khác của Apple đã viết thư đề xuất các chủ trương làm việc từ xa thoáng hơn để đổi lấy một biện pháp rằng chuyên viên ở các thành thị có kinh phí sinh hoạt thấp hơn sẽ chấp nhận mức lương thấp hơn tương ứng. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn khiến các chuyên viên khác tức giận, những người này nghĩ rằng Apple cũng có thể có thể đủ sức trả cho họ một mức lương cạnh tranh bất kể nơi họ chọn chuyển đến sau đại dịch.

Trì hoãn vì biến thể delta

Nhưng giờ đây, cuộc chiến làm việc từ xa tại những đơn vị như Apple có vẻ sẽ còn kéo dài. Sự lạc quan ban đầu của mùa nắng về khả năng trở lại bình thường đã giảm dần trong toàn ngành. Trước sự lây truyền mau chóng của biến thể delta và một lượng lớn người dân chưa được tiêm chủng, bang California đã tái áp đặt khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà ngay cả đối với cả những người đã được tiêm chủng, bởi vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả các người được tiêm phòng có vẻ khỏe mạnh cũng có thể lây truyền chủng delta chết người cho các người dễ dẫn đến thương tổn không được tiêm chủng. Sự thay đổi của California ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều công ty công nghệ.

Apple đã xúc tiến kế hoạch trở lại văn phòng của mình trong bối cảnh không ổn định nội bộ và những lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng. Khung thời gian được coi rằng đã chuyển từ tháng 9 sang tháng 10 và khả năng cao sẽ bị lùi lại xa hơn nữa.

Tuần này, Twitter cũng thông báo sẽ đóng cửa các văn phòng ở Mỹ từng được mở lại một phần gần đây. Trong khi đó, Google mở rộng chủ trương làm việc ở tại nhà hiện tại của mình đến giữa tháng 10 và Lyft hoãn kế hoạch trở lại văn phòng cho tới hết tháng hai năm sau.

Ngoài ra, một số dịch vụ công nghệ lớn đang đòi hỏi một số hoặc tất cả nhân viên phải tiêm phòng để trở lại văn phòng, kể cả Lyft, Google và Facebook. Và ngay cả ở những công ty chưa công bố bất kỳ yêu cầu tiêm chủng nào, như Apple, nhân viên cũng sẽ được đòi hỏi điền vào đơn khảo sát tình trạng tiêm chủng.

Những công ty khác như Microsoft đang xúc tiến nhân viên trở lại, bất chấp những cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh. Mặc dù vậy, Microsoft nhìn chung đã chủ động hơn Apple trong việc bổ trợ người lao động hình thức làm việc phối hợp về lâu dài.

Đăng Thiên (theo Ars Technica )

Big Tech, Apple, Làm việc từ xa, Đời sống số hóa, Phân tích

Nội dung Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--